Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

6 thói quen xấu không nên làm vào ban đêm

Sau một ngày lao động, làm việc mệt mỏi thì đêm là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Song vào ban đêm nhiều người có những thói quen tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại không hề tốt đối với sức khoẻ của mỗi người.

 

 

1. Ăn đêm.

Hãy lưu ý nên ăn đầy đủ thực phẩm vào buổi tối để đảm bảo không có những cơn đói vào đêm muộn. Thói quen ăn đêm vô tình gây nên bệnh béo phì và nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác gây hại cho sức khoẻ của bạn.

Thời gian nghỉ ngơi nếu bạn còn ăn thêm thức ăn sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi của nhiều bộ phận khác trên cơ thể mình.

2. Thức quá khuya.

Thức quá khuya gây nên tình trạng lão hoá sớm ở con người, dù bạn thức khuya cho những hoạt động vui chơi thoải mái đi chăng nữa.

Bạn có biết người thức khuya có độ tuổi giảm đi nhiều so với những người có chế độ ngủ nghỉ điều độ, khoa học.

Thức khuya cũng gây ảnh hưởng tới tinh thần, tâm trạng của bạn, đặc biệt là ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của bạn vào ngày hôm sau.

Lưu ý chế độ ngủ trong ngày đủ 8 tiếng và không nên thức quá 11 giờ.

3. Sử dụng thức uống chứa chất kích thích.

Sử dụng rượu bia, cà phê vào ban đêm khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, đâu đầu và ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ của bạn.

Sử dụng quá nhiều thức uống chứa chất kích thích khiến cho các cơ quan trên cơ thể của bạn bị kích thích quá mức, gây nên tổn thương không hề tốt cho sức khoẻ của bạn.

KHi bạn uống rượu bia, cà phê vào ban đêm bạn sẽ có cảm giác căng thẳng, mệt mỏi và tâm trạng không tốt vào ngày hôm sau, ảnh hưởng tới công việc và mọi hoạt động của bạn.

4. Hút thuốc lá.

Hút thuốc lá vào ban đêm ở nam giới với mục đích giảm bớt sự căng thẳng song đây là một việc làm rất có hại cho con người.

Khi bạn hút thuốc vào ban đêm sẽ làm tăng nồng độ axit, dần dân làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Hơn nữa, việc hút thuốc lá dù là vào thời điểm nào đi chẳng nữa cũng rất có hại, hãy từ bỏ thói quen này để bảo vệ cho sức khoẻ của chính mình.

5. Cáu giận.

Khi tâm trạng không tốt có ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ của mỗi người. Trước khi đi ngủ nếu bạn cáu giận, bức xúc vì bất kỳ lý do gì thì rất dễ dẫn tới việc bạn sẽ gặp ác mộng.

Cố gắng giữ cho mình tâm trạng thoải mái và vui vẻ nhất để có một giấc ngủ thoải mái đảm bảo cho mình một giấc ngủ ngon.

6. Làm việc quá khuya.

Tránh tuyệt đối việc mang công việc về nhà làm và thức quá khuya. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ và làm rối loạn các hoạt động sinh học trong cơ thể.

Từ bỏ những thói quen xấu để đảm bảo bạn có một sức khoẻ, tâm trạng tốt nhất cho mọt hoạt động và công việc tiếp sau đó của mình.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: