Thứ bảy, ngày 25 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe làm đẹp Chăm sóc cơ thể

9 Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp cực kì tốt

Thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp cực kì tốt - Muốn có cơ bắp cuồn cuộn chúng ta cần tập luyện và kết hợp chế độ ăn hợp lí. Cùng tìm hiểu một số thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp rất hiệu quả nhé

Muốn có cơ bắp cuồn cuộn chúng ta cần tập luyện và kết hợp chế độ ăn hợp lí. Một số thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp rất hiệu quả như trứng, thịt bò, cá, hạnh nhân… Chỉ cần bạn siêng nạp nó vào cơ thể thì không bao lâu là đã sở hữu mọt thân hình cường tráng. Nhớ nhé bạn, với những người tập thể hình thì không thể bỏ qua nhưng thực phẩm sau nhé.

1. Trứng

Mỗi quả trứng thường chứa khoảng 5-6g protein cùng 60 calo. Lượng protein trong trứng được coi là những protein có giá trị sinh học cao nhất so với bất kỳ thực phẩm nào. Điều này cũng có nghĩa rằng các protein trong trứng được sử dụng hiệu quả nhất cho sự tăng trưởng cơ bắp.

  

2. Cá

Trong 100g cá hồi, bạn có thể nhận được 25g protein và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Đây là thực phẩm số 1 xây dưng cơ bắp cho cơ thể mà không thể có đối thủ cạnh tranh.

3. Sữa chua

Sữa chua không chỉ là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho cơ bắp. Sữa chua là sự kết hợp lý tưởng giữa các protein và carbohydrate giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi tập luyện thể dục và phát triển cơ bắt. Nên dùng sữa chua thường xuyên, tốt hơn cả là loại không đường hoặc trộn chung với trái cây, các carbohydrate từ trái cây sẽ làm tăng nồng độ insulin trong máu, một trong những chất giúp giảm bớt các protein xấu.

4. Thịt gà

Thịt bò là một thực phẩm đặc biệt tốt cho cơ bởi sự dồi dào protein, zinc, vitamin B và chất sắt.

Thịt của những con bò được nuôi bằng cỏ tươi sẽ chứa gấp đôi lượng linoleic acid, một loại acid giúp cơ thể bạn đẩy nhanh quá trình đốt mỡ và tang cơ.

 

 

Ăn 100g thịt gà nạc sẽ giúp bạn có thêm 31g protein với chỉ 4 gram chất béo. Do tỷ lệ protein cao và chất béo thấp nên nếu ăn nhiều thịt gà, bạn có cơ hội phát triển cơ bắp vùn vụt.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại quả đặc biệt tốt cho sức khỏe, bởi nó có chứa hàm lượng vitamin E cao. Hạnh nhân là loại thực phẩm tốt cho cơ bắp do vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, chúng có thể ngăn ngừa làm tổn hại các gốc tự do khi bạn tập thể dục ở cường độ cao. Bên cạnh đó, vitamin E còn giúp các cơ hồi phục nhanh sau khi tập luyện hoặc trong giai đoạn các cơ đang phát triển.

6. Đậu nành

Đây là một trong những nguồn cung cấp nhiều protein hoàn chỉnh. Chỉ cần một ly đậu nành nấu chín đã chứa hơn 20g axit amin. Đậu nành cũng có nhiều các vitamin, khoáng chất khác là loại thực phẩm lành mạnh xây dựng cơ bắp phát triển.

7. Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là một nguồn tuyệt vời của protein, do đó nếu tránh xa những thực phẩm có màu đỏ như thịt bò thì quả là một sai lầm lớn.

 Chỉ cần 100g thịt bò nạc đã chứa 27g protein, 11g chất béo và khoảng 200 calo. Ngoài ra còn có nhiều các vitamin và khoáng chất bổ sung có chứa trong nó. Thịt bò có nhiều vitamin B12, kẽm và sắt - quan trọng cho sự tăng trưởng cơ bắp và sự phát triển của cơ thể.

8. Sữa

Đây là thực phẩm cung cấp protein chất lượng cao, tinh bột và các vitamin thiết yếu như vitamin D, kali, canxi. sữa cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong khi cung cấp rất ít chất béo (đặc biệt là sữa tách kem). Lợi ích của sữa giúp cơ bắp phát triển thậm chí còn lớn hơn nhiều so với những cách tổng hợp protein khác.

9. Trái cây và rau xanh

Trái cây và rau xanh là nên tảng của chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và nước. Rau chứa một lượng nhỏ protein.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: