Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Cẩm nang dinh dưỡng

Ăn uống sai cách làm bạn giảm tuổi thọ

Ăn uống sai cách làm bạn giảm tuổi thọ - Ăn uống thế nào mới tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng biết điều đó. Thậm chí nhiều người biết nhưng cũng lờ đi và bỏ qua

Ăn uống thế nào mới tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng biết điều đó. Thậm chí nhiều người biết nhưng cũng lờ đi và bỏ qua. Những cách ăn uống sau cực kì hại sức khỏe mà bạn không hề để ý tới. Cùng tham khảo một số cách ăn uống làm bạn giảm tuổi thọ nhé.

Ăn quá nhanh

Ăm quá nhanh khiến dạ dày phải làm việc nhiều hơn vì thức ăn chưa được nhai kĩ. Hậu quả của ăn nhanh là đau dạ dày hay một số bệnh liên quan tới đường ruột.

Bạn đừng nhầm lẫn ăn nhanh là sẽ giảm cân nhé, kết quả thực sự thì ngược lại đấy. Ăn chậm nhai kĩ luôn là lời khuyên quý báu tốt cho sức khỏe mọi người.

  

Hay tráng miệng bằng món quá ngọt ngay sau bữa ăn

Thói quen này khiến tụy tạng mau mệt nhoài vì đã bù đầu với việc điều chỉnh lượng đường huyết ngày nào cũng bội tăng mấy chục lần.

Uống nhiều bia rượu khi nhậu

Đừng uống rượu mà không ăn. Nên nhớ là lượng thức ăn khi “vô” giữ vai trò chất độn để nhờ đó giảm độ hấp thu của rượu vào máu. Không nên nhậu thường xuyên vì như thế rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong cuộc nhậu, bạn nên dùng một chút thức ăn giàu tinh bột để lót dạ dày. Bạn cũng không nên uống quá nhiều mà cần ăn nhiều đồ ăn để ít bị say xỉn.

Ăn một lần quá no

Ăn quá no khiến trái tim phải làm việc quá sức để bơm đủ máu cho quá trình tieu hóa mà quên đi các bộ phận khác. Chính vì thế, phải ăn chầm chậm, ăn vừa đủ no

Ăn trong trạng thái quá căng thằng


Vì mang theo công việc lên bàn ăn, nên tuyến yên không trung hòa nổi lượng nội tiết tố thặng dư do stress. Hậu quả là lượng nước chua trong dạ dày được bài tiết quá sớm trước bữa, rồi sau đó quá trễ sau bữa ăn, nghĩa là lúc bao tử còn trống. Dạ dày vì thế dễ bị viêm loét.

  

Uống nước trước khi ăn

Quên uống ly nước lớn trước bữa ăn khoảng 10 phút là tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá nhiều vì nó sẽ làm loãng dich vị khi nhai thức ăn.

Hay bạn cũng có thể chọn món canh khai vị, để nhờ nước vừa pha loãng dịch vị, vừa giúp bao tử xay nhuyễn thức ăn giúp bạn ăn ngon hơn và dễ nuốt hơn.

Nếu đã thiếu máu cơ tim, đã bị bệnh võng mạc. Với người ăn quá nhanh, đến khi có được cảm giác no, thì lượng thức ăn đã quá tải trong dạ dày.

Không lưu ý về quân bình giữa thực phẩm gốc động vật và rau quả tươi

Theo tỷ lệ món đỏ đừng hơn phân nửa món xanh, thậm chí chỉ 1/3 càng tốt, để độ pH trong máu đừng quá chua, rồi kéo theo rối loạn biến dưỡng.

Dùng nhiều thực phẩm sống trong bữa cơm chiều

để rồi suốt đêm khó ngủ vì hiện tượng lên men trong khung ruột. Đó là chưa kể hậu quả lâu dài trên trục thần kinh – nội tiết – biến dưỡng vì các cơ quan nội tiết như tuyến thượng thận, tuyến giáp trạng… ngày nào cũng phải tăng năng suất.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: