Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Tâm sự

Bạn trai chê em lương thấp, vừa nói lời tạm biệt

Chưa hết, anh còn nói thẳng rằng, khi nói chuyện với bố mẹ anh về lương của em, bố mẹ anh chê lắm. Bảo như vậy khi cưới em về, anh chỉ nuôi em báo cô và em chẳng khác nào người vợ ăn bám

 

Chẳng hiểu hôm nay lang thang kiểu gì mà em lại đọc bài “Đi làm lương thấp, có nên ở nhà chăm con” của chị Thanh Loan mà em thấy tủi thân quá!

Bản thân em cũng đang vấp phải một vấn đề rất đau đầu về vụ lương lậu này cho dù em là phái nữ được mệnh danh là chân yếu tay mềm đây.

Em năm nay 26 tuổi, hiện đang làm ở cơ quan nhà nước. Xin nói thêm là sau khi ra trường để xin được vào đây, bố mẹ em cũng phải mất vài chục triệu mới cho em một chỗ làm ổn định. Em và bạn trai cũng yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Hiện tại, em rất muốn lập gia đình với anh ấy vì em đang tuổi đẹp. Và người yêu em cũng 30 tuổi, có công việc ổn định và lương không dưới 15 triệu/tháng.

Song khoảng nửa tháng gần đây, 2 đứa em cãi nhau liên tục. Lý do là vì có kế hoạch tiến đến hôn nhân, nên bỗng dưng bạn trai bắt đầu quan tâm đến lương lậu của em. Bạn trai em nói, dù là con gái cũng phải có công việc ổn định, lương lậu khá thì mới ổn được kinh tế gia đình. Hai vợ chồng cùng làm sẽ nhanh hơn một người làm.

Anh cũng bảo trước đây anh biết em lương thấp, song không ngờ lương của em lại phọt phẹt thế (lương của em chỉ được 2,4 triệu). Số tiền lương của em như thế, chẳng đủ cho anh đổ xăng xe và ăn sáng.

Rồi anh cứ lải nhải nói rằng, cần 2 vợ chồng lương lậu ổn định để phát triển kinh tế gia đình. Và để phòng khi anh không làm trụ cột gia đình được thì còn được nhờ vợ.

Chưa hết, anh còn nói thẳng rằng, khi nói chuyện với bố mẹ anh về lương của em, bố mẹ anh chê lắm. Bảo như vậy khi cưới em về, anh chỉ nuôi em báo cô và em chẳng khác nào người vợ ăn bám.

Nghe bạn trai nói vậy, em tự ái và nản hẳn. Em cũng đủ tinh tế để nhận ra, anh chê lương em thấp và muốn lấy đó làm cái cớ để rút lui và tạm biệt tình yêu này. Và em dù buồn nhưng cũng chấp nhận nó.

Bản thân em cũng thấy thu nhập của em so với mức chi tiêu hiện nay là quá thấp. Song em nghĩ mình vẫn có thể đủ tự tin để chăm lo cho gia đình. Em tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình. Hơn nữa, em cũng đủ năng động để tìm các việc làm thêm nhằm nâng cao thu nhập. Song thấy bạn trai lửng lơ con cá vàng như vậy, em không chia sẻ gì thêm những chuyện em vừa nói nữa.

Chia tay người bạn trai này, thực sự em không buồn. Song em thấy thất vọng về đàn ông bây giờ quá. Đàn ông lúc nào cũng tung hô là trụ cột gia đình mà lại lèm bèm và toan tính, thực dụng vậy sao? Cũng mừng vì em đã nhìn rõ hơn bản chất của một thằng người yêu như thế để chia tay sớm các chị nhỉ?

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: