Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Cách giảm cân

Béo phì và hệ lụy

Với những nguyên nhân bao gồm cả di truyền lẫn điều kiện sống, béo phì đang trở thành một trong những nỗi lo không chỉ ở Việt Nam mà cả toàn thế giới.

 

Tìm hiểu về béo phì và những con số

Béo phì là trạng thái dư thừa câng nặng do cơ thể tích tụ quá nhiều mỡ, khi béo quá mức thì người ta gọi là béo phì. Có nhiều phương pháp để đánh việc một người thừa cân và béo phì: Đo lớp mỡ dưới da, đo tỷ trọng cơ thể...Hiện nay, phương pháp thông dụng nhất để đánh giá mức độ béo phì là BMI (Body mass index). BMI = cân nặng/(chiều cao)2

Trong đó: Cân nặng tính bằng kg, chiều cao tính bằng m.

Theo sự phân loại dành cho cộng đồng các nước Châu Á thì Việt Nam chỉ nên có BMI từ 18.5-22.9. Với phụ nữ trung niên Việt Nam, chỉ số BMI lý tưởng nên nằm trong khoảng: 20-22. 

Thật không ngoa khi tổ chức Y tế thế giới đã gọi béo phì là một dịch bệnh toàn cầu. Hiện nay, số người bị béo phì trên toàn thế giới đã vượt ngưỡng 1.5 tỷ người. Tập trung chủ yếu ở các nước phát triển và đang phát triển khi điều kiện sống đang ngày một tốt hơn ở các quốc gia này.

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng quốc gia tiến hành ở một số thành phố lớn cho thấy, bệnh béo phì tăng dần ở các thành phố lớn và theo tuổi tác. Ở độ tuổi khoảng 30, nam giới có 6-8% người bị béo phì. Tỷ lệ này tăng lên thành 12% ở lứa tuổi 40-44. Trong khi đó, tỷ lệ béo phì ở nữ còn cao hơn. Ở tuổi ngoài 30, cứ 10 phụ nữ thì có 1 người bị béo phì, bước sang đến tuổi bốn mươi tỷ lệ béo phì thậm chí còn tăng lên tới 1/6

 

 


Nguyên nhân

Béo phì có thể hiểu là sự mất ổn định về cân nặng theo xu hướng tăng lên của cân nặng, chính là sự mất cân bằng giữa năng lượng nạp vào cơ thể (do ăn, uống) và năng lượng tiêu hao cho lao động và các hoạt động khác. Béo phì có thể do di truyền, do chế độ ăn uống hay do quá trình làm việc ít tiêu hao năng lượng...

Hệ quả do béo phì mang lại rất nghiêm trọng

- Mất cân bằng trong cuộc sống, sinh hoạt. Người béo phì thường cảm thấy rất khó chịu so với những người có cân nặng bình thường trong các sinh hoạt hằng ngày.

- Giảm hiệu quả lao động. Được giải thích là do người béo phì mất nhiều năng lượng hơn so với người bình thường khi phải di chuyển hay thực hiện một thao tác nào đó.

- Tỷ lệ bệnh tật cao: Người bị béo phì sẽ có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh hơn đặc biệt là bệnh mạch vành, huyết áp, tim mạch.... Ở độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ còn có thể bị ung thư vú, ung thư túi mật...

Và còn rất nhiều các hệ lụy khác

Giảm và điều trị béo phì

- Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Một trong những giải pháp đầu tiên cần thực hiện đó là việc phòng bệnh. Cần đảo bảo sự cân đối giữa nguồn năng lượng nạp vào cơ thể với năng lượng tiêu hao khỏi cơ thể thông qua việc điều hòa chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể dục thể thao. Đồng thời luôn chú ý theo dõi tới các bệnh lý của cơ thể có thể dẫn tới bệnh béo phì hoặc các loại bệnh khác.

- Với những người bị bệnh béo phì: Chế độ ăn kiêng với các dưỡng chất hợp lý sẽ đảm bảo cho cơ thể có đủ năng lượng duy trì các hoạt động hằng ngày mà không sợ bị mệt mỏi và tăng cân. Bên cạnh đó là một lịch trình sinh hoạt, thể dục thể thao có khoa học hoặc theo chỉ định của bác sỹ. 

- Điều trị: Điều trị bằng công nghệ như mát sa hút mỡ bụng, tắm nóng hoặc sử dụng một số thực phẩm chức năng.

 


Với thành phần chủ yếu từ tự nhiên, (Lá sen, hoa lục bình và trà xanh) Viên thuốc giảm cân PERFECT SLIM USA là một giải pháp giảm cân hiệu quả với những người đang mong muốn lấy lại vóc dáng thon, đẹp. Đặc biệt, sản phẩm dùng tốt cho cả nam và nữ.
Hotline: 09.449.44449 – 0942.080.080
Email: info@khonggia.com 
Chi tiết xem tại: www.KhongGia.comwww.facebook.com/dangthon 

[ Nguồn : hanoimoi.com.vn ]

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: