Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Bị ho nên kiêng ăn gì

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số các loại thực phẩm không nên ăn hàng ngày khi bị ho. Hãy loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn ăn uống của bạn, dù nguyên nhân bị ho là bất cứ gì đi chăng nữa.

Ho nhiều kéo dài là một trong những nguyên nhân gây nên chứng lao phổi rất nguy hiểm mà không phải ai cũng biết. Khi mắc bệnh ho, chúng ta thường ra hiệu thuốc hay đi bác sĩ chữa trị nhưng tình trạng trên vẫn không hết. Nguyên nhân là do những loại thực phẩm chúng ta hay ăn hàng ngày, chính chúng là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng ho kéo dài mà không dứt điểm được.

Những thực phẩm lạnh

Những loại thực phẩm đông lạnh chưa được làm nóng, thức ăn nước uống để trong tủ lạnh, tuyệt đối không nên sử dụng khi bạn đang bị ho. Theo y học cổ truyền thì, thường những bệnh ho được phát sinh từ phổi, do vậy ăn hay uống những đồ uống lạnh sẽ khiến cho phổi bị nhiễm lạnh gây nên những tổn thương. Lúc này, khí ở phổi sẽ bị tắc làm cho những triệu chứng ho ngày càng nặng hơn. Bên cạnh đó, những thực phẩm để lạnh cũng làm cho chức năng của tì bị suy giảm đáng kể, gây nên các chứng viêm.

Đồ chiên, rán, ngọt, mặn

Khi chúng ta sử dụng những loại thực phẩm này sẽ gây ra tình trạng nóng cho phổi, điều này không tốt cho người đang bị bệnh ho, nhất là ho lâu ngày. Ngoài ra, những thực phẩm được chiên hay rán sẽ làm cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn. Tình trạng tăng dịch đờm khiến cho bệnh ho lâu khỏi cũng chính từ nguyên nhân này.

Các loại hải sản

Những thực phẩm từ hải sản tuy rất ngon và bổ dưỡng, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dùng được. Vị tanh trong những  loại hải sản như tôm, cua, cá…rất dễ gây kích thích hệ hô hấp của cơ thể. Và, một điều nên lưu ý là có khá nhiều người bị dị ứng với những chất protein có rất nhiều trong hải sản.

Các loại trái cây gây ho nhiều hơn

Thường khi chúng ta bị ho thì hay ăn vỏ quýt, điều này hoàn toàn không hề sai. Nhưng, nếu chúng ta ăn ruột quýt thì lại là một vấn đề khác. Chất cellulite có nhiều trong quýt gây nên tình trạng sản sinh dịch đờm do nhiệt trong cơ thể tăng lên. Tương tự như vậy là quả dừa, nước mía. Những người bị ho, hen suyễn tuyệt đối không nên sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc từ dừa. Do dừa là quả mang tính hàn, ăn có thể gây tổn thương cho nội tạng khi đang bị ho.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: