Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Bí quyết giúp bạn thanh lọc gan và thận hiệu quả khi giảm cân

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chăm sóc tới sức khỏe khi thực hiện chế độ giảm cân, đặc biệt là các bộ phận như gan và thận

Giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chăm sóc tới sức khỏe khi thực hiện chế độ giảm cân, đặc biệt là các bộ phận như gan và thận. Đừng chỉ chăm chăm vào việc ép thực đơn ăn uống hàng ngày để phục vụ cho công cuộc lấy lại thân hình gọn gàng của mình, mà vô tình làm ảnh hưởng xấu tới những bộ phận này. Nếu chúng ta đạt được mục đích giảm cân, mà lại làm tổn hại tới chức năng của gan, thận thì cũng không hề tốt một chút nào.

Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn những bí quyết giúp thanh lọc gan và thận cực ký hiệu quả mà lại rất dễ thực hiện.

Bổ sung chanh vào thực đơn hàng ngày

Chanh là một loại trái cây có rất nhiều công dụng. Từ làm đẹp, giải khát cho tới những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống một ly nước chanh, lượng mật của gan sẽ được kích thích sản xuất nhiều hơn. Nó giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, năn ngừa sự hình thành sỏi mật và tăng cường chức năng gan rất hiệu quả.

Thay đổi thói quen ăn uống

Nếu bạn muốn cải thiện chức năng gan thì việc thay đổi chế độ, cũng như thói quen ăn uống sao cho thích hợp là điều bắt buộc. Không nên để đường tiêu hóa hoạt động nhiều, liên tục. Hãy chia nhỏ bữa ăn với thực đơn nhẹ hơn không những có tác dụng giảm cân tốt, mà còn khiến cho hệ tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi. Sẽ là vô ích nếu bạn ăn một bữa ăn với thực đơn quá nhiều chất dinh dưỡng, nó khiến cơ thể khó hấp thu và gan sẽ phải làm việc nhiều hơn bình thường. Lời khuyên cho bạn là nên ăn các bữa ăn nhỏ với salad, sinh tố trái cây với lượng đường thấp nhất có thể, rau xanh, dưa cải muối lên men…

Hãy ăn chay thường xuyên

Nếu có một cách nào chắc chắn làm sạch lá gan của bạn, thì đó hẳn phải là những thực phẩm chay. Hầu hết những người ăn chay thường chỉ sử dụng các loại rau xanh, trái cây và uống các loại nước ép trong một khoảng thời gian nhất định. Có khá nhiều thực đơn chay để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, phải tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân.

Trên đây là những chia sẻ về các bí quyết giải độc cho gan và thận khi thực hiện chế độ ăn giảm cân. Chúc các bạn lấy lại được vóc dáng cân đối, đồng thời có một lá gan và những quả thận khỏe mạnh.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: