Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ

Ngày nay, vấn đề giới trẻ bị suy giảm trí nhớ ngày càng nhiều. ĐÔi khi việc suy giảm trí nhớ xuất phát từ việc bạn có những thói quen không hề tốt.

Tìm hiểu để biết được những nguyên nhân có thể gây nên căn bệnh suy giảm trí nhớ để bạn có thể có được thói quen sinh hoạt tốt nhất cho sức khoẻ của mình.

 

 

1. Trầm cảm.

KHi con người căng thẳng, mệt mỏi quá nhiều ảnh hưởng tới tinh thần sẽ gây nên bệnh trầm cảm. Khi mắc phải chứng trầm cảm bạn sẽ rất khó có thể tập trung vào một điều gì và không thể nhớ được gì.

Trầm cảm lâu ngày rất dễ gây nên hiện tượng suy giảm trí nhớ, đầu óc không được minh mẫn.

2. Làm nhiều việc cùng một lúc.

Những người tham công tiếc việc, muốn làm nhiều việc cùng một lúc để có thể tiết kiệm thời gian hoàn thành công việc. Những điều này lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn tới trí nhớ của bạn, dẫn tới hiện tượng rối loạn tâm thần, cằng thẳng và giảm trí nhớ.

Não bộ của bạn sẽ hoạt động tốt và hiệu quả nhất thì hãy tập trung vào một công việc cho tới khi hoàn thành rồi hãy làm những công việc khác.

3. Lạm dụng chất gây nghiện.

Những loại thuốc có khả năng gây nghiện bị cấm sử dụng, đặc biệt là ma tuý rất có hại cho sức khoẻ của con người. Việc lạm dụng chất gây nghiện có thể dẫn tới tình trạng suy giảm trí nhớ bởi chất gây nghiện có ảnh hưởng trực tiếp không tốt tới thần kinh của bạn.

Các chất gây nghiện này ảnh hưởng tới vùng hippocampus và một phần của não đảm nhận chức năng nhận thức, ảnh hưởng tới trí nhớ của mỗi người.

4. Uống quá nhiều rượu.

Những người nghiệm rượu sẽ có hiện tượng trí nhớ kém hoặc mất trí nhớ tạm thời do sử dụng nhiều rượu làm ngăn chặn quá trình oxy lưu thông lên não. Dùng rượu trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng xấu tới hê thần kinh của bạn.

5. Thiếu ngủ.

Giâc ngủ là vô cùng quan trọng, đó là thời gian để cơ thể bạn nghỉ ngơi, bộ não của bạn được tạm nghỉ sau một ngày lao động mệt mỏi, lấy lại tinh thần, sức khoẻ cho những ngày lao động tiếp theo.

Khi giấc ngủ không đảm bảo, thiếu ngủ gây nên ức chế thần kinh, cơ thể mệt mỏi, tinh thần không thoải mái sẽ làm ảnh hưởng tới trí nhớ của bạn.

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới việc suy giảm trí nhớ. Bạn hãy nhớ những nguyên nhân này để tránh xa, tạo cho mình những thói quen tốt để luôn có tinh thần thoải mái, sức khoẻ tốt và sự minh mẫn.

 Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: