Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Cách giảm sốt cho người lớn

Nếu bị sốt nhẹ bạn vẫn có thể tự theo dõi và chăm sóc hạ sốt tại nhà bằng một số cách hạ sốt cho người lớn đơn giản mà cực hiệu quả.

Nếu bị sốt nhẹ bạn vẫn có thể tự theo dõi và chăm sóc hạ sốt tại nhà bằng một số cách hạ sốt cho người lớn đơn giản mà cực hiệu quả.

1. Đừng quên “giắt lưng” chai nước

Anh chàng nước này dường như đâu đâu cũng cần có mặt, đặc biệt khi bạn bị sốt, cơ thể “bị khô” đi đấy, bạn không thể sống thiếu “anh ta” được đâu. Chịu khó uống thì cơ thể sẽ được bù nước, cơn sốt có thể giảm sau đó.

Bạn cũng có thể bù nước bằng việc pha nước biển khô oresol, tuy nhiên nhớ pha đúng liều lượng, quy cách, sử dụng đúng hướng dẫn như bác sĩ yêu cầu mới phát huy hết tác dụng trong việc hạ sốt.

2. Ăn các thức ăn lỏng

Khi bị sốt thức ăn lỏng sẽ dễ hấp thu và tốt hơn cho hệ tiêu hóa vậy nên bạn nên ưu tiên chúng, chế biến cẩn thận hợp vệ sinh sẽ tốt cho sức khỏe chẳng hạn như cháo tim, cháo thịt, cháo hạt sen, nấu loãng và ăn ít một, ăn khi còn nóng sẽ giúp tỏa nhiệt cho cơ thể, hạ cơn sốt tức thì.

Cách giảm sốt cho người lớn

Ngoài ra bạn cũng có thể uống nước cam, sinh tố, sữa chua đều giúp tiêu hóa tốt, tránh rối loạn tiêu hóa khi bệnh.

3. Xông người

Đây là phương pháp dân gian vẫn hay dùng và cũng mang lại hiệu quả cắt cơn sốt đáng kể mà còn khiến cơ thể bớt mệt mỏi, khoan khoái, thoải mái hơn. Bạn có thể mua một vài loại cây lá hoặc tìm xung quanh nơi ở nếu có như lá tía tô, lá xả hay lá bưởi, lá bạch đàn. Tất cả những loại này bạn cho vào nồi nước đã đun sôi sau đó bê cả nồi nước vào nhà tắm, hé mở vung, xông người từ từ. Mồ hôi sẽ vã ra, bạn sẽ hạ sốt.

Cũng có người lại dùng vỏ quýt, vỏ bưởi để xông, hương thơm từ các loại tinh dầu bưởi hay quýt cũng rất dễ chịu.

4. Không dùng quạt hoặc máy lạnh

Khi bị sốt vấn đề cốt yếu là làm sao cho lỗ chân lông thông thoáng, toát mồ hôi ra được sẽ hạ được nhiệt của cơ thể. Điều đó cho bạn biết vì sao bạn không nên dùng quạt hay điều hòa, hãy để cơ thể ra mồ hôi tự nhiên, chỉ cần nằm nơi thoáng mát, yên tĩnh để nghỉ ngơi là được rồi.

5. Uống vài giọt nước lá cỏ mực (nhọ nồi)

Nếu quanh nhà bạn có loài cỏ này, bạn có thể hái về, rửa sạch, giã hoặc xay rồi vắt lấy nước, thỉnh thoảng lại uống vài giọt, còn phần bã có thể đắp trên trán, hai bên thái dương, cũng giúp hạ sốt an toàn.

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: