Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Tâm sự

Chắc gì đã phải con tôi mà cưới

Yêu nhau 3 năm, sống với nhau như vợ chồng gần 1 năm, vậy mà khi biết em có thai anh ấy nói chắc gì đã phải con anh ấy.

Em năm nay 25 tuổi, người yêu em năm nay 27 tuổi, chúng em yêu nhau được 3 năm. Gia đình nhà em và nhà anh cách nhau hơn chục cây số, khi chúng em quen nhau, cũng đã về ra mắt hai bên gia đình, bố mẹ hai bên đều rất ưng ý. Bố mẹ em xác định anh là con rể, nên coi anh như con cái trong nhà, bố mẹ anh cũng rất quý em và coi em như dâu con trong nhà, nên nhà có việc gì hai bác cũng đều điện thoại cho em về.


Trước đây, vì công việc chưa ổn định, nên anh ấy nói với em đợi công việc ổn định sẽ làm đám cưới. Bố mẹ em và bố mẹ anh ấy cũng đồng ý đợi công việc hai đứa ổn định thì làm đám cưới.

Nghĩ hai đứa cũng đã xác định cưới nhau, hai bên gia đình cũng đã đồng ý nên cách đây gần một năm chúng em đã dọn về sống với nhau như vợ chồng. Điều này bố mẹ anh ấy cũng biết, nhưng bố mẹ em thì không biết, vì em vẫn giấu.

Sống với nhau một thời gian, em và người yêu cũng xảy ra những bất đồng quan điểm, nhưng đều giải quyết được vì thế cũng chưa xảy ra cãi vã to tiếng. Anh ấy vẫn nói đợi vài tháng nữa thì hai đứa sẽ làm đám cưới, và bố mẹ anh mỗi lần điện thoại cho em, hoặc mỗi lần em về quê thì cũng giục hai đứa làm đám cưới.

Đằng nào thì cũng sắp cưới, nên gần đây em không sử dụng biện pháp trách thai gì, tháng vừa rồi em bị chậm kinh nguyệt, em thử que và biết mình có thai, sợ không chắc chắn nên em đợi sau mấy ngày đi siêu âm, khi biết chính xác có thai em mới hồ hởi điện thoại thông báo cho người yêu.

Em cứ ngỡ rằng khi biết tin này anh ấy sẽ rất vui sướng, sẽ reo lên vì hạnh phúc sắp được làm bố. Vậy mà khi em thông báo có thai, anh lại tỏ thái độ khó chịu, nghi ngờ và nói “Chắc gì cái thai trong bụng đã phải là con của tôi”. Anh còn nói em đang dùng cái thai của ai đó để bắt anh ấy phải lấy em làm vợ, anh sẽ không chấp nhận cưới khi không biết chắc đó có phải là con mình hay không.

Thái độ của anh ấy làm em cảm thấy vô cùng hoang mang và thất vọng, hóa ra anh ấy cũng chỉ là một người đàn ông tầm thường, vô trách nhiệm, dám làm không dám nhận. Em chẳng còn tin vào anh ấy cũng như tin vào tình yêu anh ấy dành cho mình, em buồn quá và cũng suy nghĩ rất nhiều về chuyện này.

Bây giờ em chẳng biết phải làm như thế nào, nếu biết em sống thử với người yêu và có thai thì chắc bố mẹ em sẽ không chịu nổi cú xốc này, còn nếu cố tình giữ lại cái thai để bắt anh phải cưới thì liệu tình yêu của anh có mang lại hạnh phúc cho mẹ con em hay không, hay cưới nhau rồi em lại còn khổ hơn bây giờ. Có phải bỏ cái thai là lối thoát duy nhất cho cuộc sống của em lúc này hay không?


  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: