Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe trẻ em

Chỉ cho bạn cách chọn bình sữa và núm vú cho bé

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì bình sữa và núm vú phù hợp là vô cùng quan trọng. Một số lưu ý bạn cần biết để lựa chọn bình sữa và núm vú cho bé yêu của mình.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì bình sữa và núm vú phù hợp là vô cùng quan trọng. Song hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình sữa và núm vú khác nhau làm bạn băn khoăn không biết nên chọn loại nào cho con em của mình. Một số lưu ý bạn cần biết để lựa chọn bình sữa và núm vú cho bé yêu của mình.

 

Cách chọn bình sữa và mún vú cho bé

 

1. Chọn bình sữa cho bé.

Bình sữa ngày nay thường được làm bằng 2 chất liệu phổ biến đó là bình bằng nhựa và bình bằng thuỷ tinh. Đối với bình bằng nhựa thì có độ bền cao hơn, không bị đổ vỡ song chất liệu này thường dễ biến chất khi bạn sử dụng nên phải thay thường xuyên. Đối với bình sữa bằng thuỷ tinh thì không lo ngại những chất không tốt nhiễm vào sữa song sử dụng khá nặng và có nguy cơ bị đổ vỡ lại không được an toàn khi trẻ cầm bình sử dụng.

-Sử dụng bình nhựa:

Nếu muốn lựa chọn bình nhựa bạn cần tìm loại có nhãn dãn “BPA free” (không chứa BPA) để đảm bảo an toàn tới mức tốt nhất. Khi sử dụng bình nhựa thì bạn nên đổ sữa vào bình rồi cho trẻ bú ngay, nếu còn thừa thì nên đổ đi chứ không nên dùng lại. Tránh không hâm nóng sữa còn thừa khi sử dụng bình nhựa.

KHi bình nhựa cho hiện tượng trầy xước bạn hãy bỏ ngay và thay thế cho bé bằng một bình mới để đảm bảo sữa của bé trong quá trình sử dụng không bị nhiễm hoá chất.

Lựa chọn cổ bình rộng hay hẹp tuỳ thuộc vào sở thích của mẹ và độ tuổi của bé:

- Bé dưới 3 tháng tuổi: 50 - 120ml

- Bé dưới 1 tuổi: 120 - 180ml

- Bé từ 1 tuổi trở lên: 180 - 250ml

 

 

2. Chọn mín vú cho bé.

Khi đã chọn được bình sữa thì việc chọn núm vú cũng hết sức quan trọng. Một chiếc mún vú an toàn và thoải mái khi sử dụng sẽ giúp bé có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

 

Chiếc núm vú để có thể phù hợp nhất với lục bú của trẻ đó là núm làm bằng silicon. Loại núm vú này có giá thành cao nhưng rất bề và không có mù khó chịu cho trẻ, lại có độ an toàn cao, không độc hại. Đặc biệt loại núm vú này phù hợp cho trẻ đang bắt đầu trong quá trình mọc răng.

 

Về hình dáng vú, lời khuyên cho bạn là hãy chọn một số loại hình mún vú cho bé dùng thử để kiểm tra xem bé thích hợp với loại mún vú nào nhất. Việc này vô cùng quan trọng bởi núm vú phù hợp hay không ảnh hưởng tới việc trẻ bú được nhiều hay ít.

 

Khi sử dụng núm mà bạn thấy có hiện tượng chảy nhiều giọt liên tiếp trong một giây thì nên thay mún khác để tránh khả năng trẻ có thể bị sặc khi sử dụng để uống sữa. Cũng có những núm bị lỗi nên chưa được đục lỗ bạn cũng cần thay thế ngay.

 

Lời khuyên dành cho bạn là sau khoảng 2 tới 3 tháng bạn nên thay núm vú một lần bởi lực bú của bé sẽ thay đổi dần theo thời gian. Thay thế núm vú cho phù hợp để trẻ có thể nạp vào lượng sữa tốt nhất đảm bảo cho bé có được một cơ thể khoẻ mạnh.

 

Mỗi bà mẹ hãy biết cách chọn bình sữa và mún vú phù hợp và an toàn nhất để bé yêu của mình luôn khoẻ và phát triển tốt nhất.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: