Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe trẻ em

Con gần một tuổi chưa mọc răng

Con trai tôi gần 11 tháng rưỡi. Khi được 10 tháng 10 ngày thì cân nặng của cháu là 9,7 kg, cao 73 cm. Cháu vẫn ăn uống bình thường, ngày ăn 3 bữa cháo với đầy đủ các loại thức ăn.

Con trai tôi gần 11 tháng rưỡi. Khi được 10 tháng 10 ngày thì cân nặng của cháu là 9,7 kg, cao 73 cm. Cháu vẫn ăn uống bình thường, ngày ăn 3 bữa cháo với đầy đủ các loại thức ăn. Ngoài ra cháu uống sữa, ăn phô mai, váng sữa và vẫn còn bú mẹ. Cháu đã tự vịn để đứng dậy, thỉnh thoảng tự thả tay để đứng. Tuy nhiên, tới giờ cháu vẫn chưa mọc răng. Không biết liệu con tôi có bị suy dinh dưỡng hay gặp vấn đề gì về sức khoẻ khiến chậm mọc răng không. Nhờ bác sĩ tư vấn. (Thuý Nga)

con gan 1 tuoi chua moc rang


Trả lời:


Chào bạn,
Trẻ trai khi 10 tháng nặng 9,7 kg, cao 73 cm là hoàn toàn bình thường. 
Thông thường, quá trình mọc răng của trẻ bắt đầu từ tháng thứ 6. Trẻ mọc 4 răng sữa hàm dưới vào khoảng tháng thứ 6-9. 4 răng sữa hàm trên vào khoảng tháng thứ 7-10. Bốn răng hàm thứ nhất vào khoảng tháng thứ 12-14. Bốn răng nanh sữa vào khoảng tháng thứ 16-18. Bốn răng hàm thứ 2 vào khoảng tháng thứ 20-30.
Tuy nhiên, quá trình mọc răng của trẻ không giống nhau, có bé mọc sớm hơn, có bé mọc muộn hơn một chút. Con bạn mọc răng có vẻ hơi chậm một chút nhưng điều đó không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Bạn có thể bổ sung canxi, và vitamin D cho bé.
Chúc bé khỏe và phát triển toàn diện.


Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: