Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Đánh răng đúng cách như thế nào

Đánh răng là một việc không thể thiếu hàng ngày của mỗi con người để có hàm răng trắng sáng, sạch đẹp. Tuy nhiên, để đánh răng đúng cách không phải ai cũng biết

Đánh răng là một việc không thể thiếu hàng ngày của mỗi con người để có hàm rang trắng sáng, sạch đẹp. Nó còn giúp ngăn ngừa những chứng bệnh về răng miệng như sâu rang, hơi thở có mùi hôi…Tuy nhiên, để đánh răng đúng cách và mang lại hàm răng khỏe mạnh thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Nếu không tường tận hoặc không biết cách đánh răng, thì không những không thể làm sạch hết mảng bám trên răng, mà còn có thể làm mòn men răng, chảy máu. Hoặc nếu đánh quá mạnh sẽ làm tổn thương nướu răng.

 

 

Các bước đánh răng đúng cách

- Để việc đánh răng đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

- Trước khi đánh răng nên dùng nước lạnh để súc miệng khoảng 30 giây. Việc này giúp bạn loại bỏ bớt những thứ bám trên răng sau khi ăn hoặc trong sinh hoạt hàng ngày.

- Lấy chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

- Lấy bàn chải lông mềm rửa sạch rồi bôi lượng kem đánh răng vừa đủ lên. Nên sử dụng các loại bàn chải có đầu lông tròn để tránh làm tổn thương đến nướu và làm mòn răng.

- Để bàn chải nghiêng một góc 45 khi tiếp xúc với phần viền nướu. Phải đảm bảo rằng lông bàn chải phải chạm vào cả răng lẫn nướu.

- Chải mặt ngoài của răng với mỗi nhóm khoảng 3 răng và làm động tác rung rồi xoay tròn một cách nhẹ nhàng.

- Làm tương tự cho mặt trong của răng và những nhóm răng còn lại. Lưu ý, là khi chải mặt trong các răng cửa hãy để bàn chải theo chiều dọc.

Hướng bàn chải khi đánh răng là kéo từ ngoài vào trong

Đối với các răng có chức năng nhai ( phía trong ) thì hướng bàn chải là vuông góc và đưa từ sau ra trước rồi rung nhẹ. Công việc đánh răng diễn ra trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút là tốt nhất.

Sử dụng dụng cụ chải lưỡi hoặc mặt chải lưỡi có trên các bàn chải đánh răng, hướng chải lưỡi là từ trong ra ngoài. Việc này sẽ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu.

Làm sạch miệng với nước lạnh rồi súc lại với các loại dung dịch làm sạch.

Bảo vệ răng

Việc đánh răng là việc cần làm mỗi ngày để có thể giữ cho hàm răng khỏe mạnh, trắng sạch. Đồng thời giúp tăng khả năng bảo vệ nướu. Bạn nên thay mới bàn chải mỗi 3 tháng một lần và nhớ là phải vệ sinh thật sạch sau khi đánh răng. Một số các nghiên cứu đã chỉ ra, các loại vi khuẩn gây bệnh cảm cúm và nhiễm trùng răng có thể tập trung ở tay cầm của bàn chải. Chính vì vậy, cẩn thận không bao giờ là thừa. Và một điều nữa, là hãy đến nha sĩ để kiểm tra răng miệng mình theo định kỳ 6 tháng/ lần nhé.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: