Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Dau hieu nhan biet benh tieu duong

Hiện nay, tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh khó chịu này. Một khi đã mang bệnh thì bạn sẽ phải sống chung với nó cả đời

Hiện nay, tiểu đường là một căn bệnh rất phổ biến, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh khó chịu này. Một khi đã mang bệnh thì bạn sẽ phải sống chung với nó cả đời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường

 

Nhưng nếu sớm phát hiện ra bệnh thì sẽ giúp bạn kiểm soát nó dễ dàng hơn. Bệnh tiểu đường có 2 loại là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu nhận biết sớm cả hai loại này.

 

Những

dấu hiệu bệnh tiểu đường

tuýp 1

 

Trước tiên chúng ta cùng hiểu thế nào là tiểu đường tuýp 1 và những dấu hiệu nhận biết nó. Tiểu đường tuýp 1 là một cơ chế tự miễn, nó khiến cho tuyến tụy bị phá hủy và không thể sản xuất được insulin bởi chính cơ thể người bệnh. Nếu bạn có những triệu chứng sau thì bạn đã mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 1.

 

- Luôn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu : Bạn luôn cảm thấy buồn ngủ mọi lúc, tâm trạng không tốt, dễ cáu gắt nếu thiếu ngủ và cơ thể không có năng lượng làm việc.

 

- Khát nước quá mức quy định : Khi cơ thể bạn thiếu nước thì việc khát nước là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy luôn trọng tình trạng khát nước cao độ nghĩa là bạn có thể đã có dấu hiệu của bệnh.

 

- Đi tiểu đêm thường xuyên, nhiều lần : Đây cũng có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường nếu bạn luôn thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh.

 

- Có cảm giác đói cồn cào : khi nồng độ insulin và glucose giảm mạnh bạn sẽ có cảm giác đói quằn quại.

 

- Giảm cân không rõ nguyên do : Hãy tới bác sĩ kiểm tra nếu bạn có dấu hiệu này, đây cũng là một trong những triệu chứng ban đầu của tiểu đường.

 

 

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường tuýp 2

 

Tiểu đường tuýp 2 là một bệnh lý mà cơ thể người bệnh tự kháng lại insulin được sản xuất hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết. Các dấu hiệu nhận biết bệnh:

 

- Lượng máu liêu thông kém : Dấu hiệu này khá dễ nhận biết, làn da của bạn sẽ trở nên khô và ngứa khi máu trong cơ thể lưu thông kém.

 

- Làn da của bạn có nhiều trạng thái khác nhau, màu da ở hố cánh tay hoặc vùng xung quanh cổ có màu sạm.

 

- Nếu có các triệu chứng như tay chân ngứa ran, sưng hoặc đau thì có nghĩa bệnh tiểu đường đã ảnh hưởng tới các dây thần kinh của cơ thể.

 

- Một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường đó là khi vết thương của bạn lâu lành hơn bình thường.

 

- Tầm nhìn của bạn bị suy giảm đáng kể cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh.

 

Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết sớm bệnh tiểu đường. Hi vọng những kiến thức này có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh của mình tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh.

 

Bích Hải

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: