Thứ năm, ngày 23 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe trẻ em

Động viên trí tưởng tượng của bé

Lên bốn tuổi là lúc bé có thể tự thu xếp được đồ chơi, quần áo và bưng một số bát đĩa nhẹ từ bàn ăn vào phòng bếp và thậm chí rửa những bát đĩa bằng nhựa giúp mẹ.

 

con sự thích thú và say mê khi giúp đỡ người khác. Chắc chắn là bạn tự làm những việc lặt vặt trong nhà hiệu quả hơn nhiều, nhưng việc cho phép đứa trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo đặt một cái bàn, cất những món đồ chơi của nó và ngay cả rửa một vài chén sẽ giúp bé xây dựng lòng tự trọng và cảm giác độc lập.

Động viên trí tưởng tượng của bé. Hỏi bé về con vật mà bé vừa vẽ, dù cho đấy chỉ là những nét nguệch ngoạc, không giống cái gì cả. Hóa trang với bé rồi khuyến khích bé kể chuyện bằng cách hỏi thêm nhiều nhiều chi tiết.

Cần khuyến khích kỹ năng truyền đạt bằng cách hỏi để bé kể về những gì mà bé thích. Những câu hỏi dạng mở (loại câu hỏi đừng để bé chỉ trả lời bằng Có – Không – hoặc chỉ trả lời bằng một từ) là cách tốt nhất để động viên bé nói. Thật tuyệt nếu như bạn hỏi bé “Con nghĩ sau đó chuyện gì sẽ xảy ra nào? Kể thêm cho Mẹ nghe về… đi. Con có để ý hoặc thích cái đó không?…"

Bạn nên để tâm đến việc đến trường của trẻ. Đây là lúc thích hợp để bạn đưa bé đến các trường mầm non. Hãy quan tâm và lắng nghe những câu chuyện của bé khi ở trường: cảm nhận về cô giáo, bạn nào được bé yêu mến nhất, bé nằm gần bạn nào lúc ngủ trưa… Lắng nghe bé nhiều, bạn sẽ hiểu thêm và có thể can thiệp kịp thời khi bé cần giúp đỡ.


  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: