Thứ năm, ngày 23 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Hạnh phúc gia đình

Đừng để đồng tiền làm mất đi giá trị tình cảm

Tiền bạc là con rắn độc trong nhà… hay tiền bạc là ông chủ của nghiệp trong ta, là ông chủ của ta… nó luôn sai khiến ta… nên tiền luôn rủng rỉnh kêu ca khi nó luôn muốn chạy ra khỏi túi ta….).

Tiền bạc là con rắn độc trong nhà… hay tiền bạc là ông chủ của nghiệp trong ta, là ông chủ của ta… nó luôn sai khiến ta… nên tiền luôn rủng rỉnh kêu ca khi nó luôn muốn chạy ra khỏi túi ta….).

Câu chuyện “Tiền bạc và sự bất hòa” chắc cũng ít sảy ra trong cuộc sống, vì thực ra đều là những người lớn thì phải biết tình bạn sui gia chứ, đâu vì con gái mình mà lại làm như thế được. Đồng ý với các bạn, việc thế gian việc sảy ra giữa gia đình bên gái và trai  cũng nhiều chỗ không đồng tình vì một bên ( giầu hơn, một bên sỹ diện hơn, hay một bên ác khẩu hơn, một bên có khi cậy chức quyền…). Song cũng ít trai gái trong đêm tân hôn lại… vì tiền.

Tôi cũng có gặp trường hợp cũng có câu chuyện mẹ chồng giữ hộ tiền con râu và xong đám cưới là tiền bà quản cho con trai bà… song không đến nỗi như câu chuyện xảy ra giữa hai bên. Đồng ý gia đình nhà trai có khó khăn gì chăng nữa cũng không làm như vậy được với tình thương gia đình và con cái, vấp lại sự trả đũa của người sui gia là việc chưa từng.

Đừng để đồng tiền làm mất đi giá trị tình cảm - Gia Đình - Tình Yêu - Cẩm nang sống

Tình cảm mới là thứ đáng quí.

Tôi có nghe lời một nhà hay nói sự thật rằng: (tiền bạc là con rắn độc trong nhà… hay tiền bạc là ông chủ của nghiệp trong ta, là ông chủ của ta… nó luôn sai khiến ta… nên tiền luôn rủng rỉnh kêu ca khi nó luôn muốn chạy ra khỏi túi ta….).

Vậy đồng tiền là một cái thứ ác pháp sẽ đưa con người ta đi dần đến địa ngục của trần gian là địa ngục của thời vị lai các bạn ạ. Vậy nên Đức Phật đã phải kết luân rằng: tiền bạc, danh lợi , sắc dục, ăn uống, ngủ nghỉ, nó sẽ giết chết Tâm ta. Con người vượt lên trên đồng tiền biết xả bỏ coi thường nó, ta sẽ vươn lên đỉnh cao và đang bước vào con đường làm Thánh nhân các bạn ạ.

Chúc mọi người hãy đừng quá coi trọng đồng tiền, nếu không có tiền ta cũng không thể chết được khi tất cả chúng ta thương yêu lẫn nhau, do vậy các cụ xưa kia có nói ( nghèo ít tiền mà thương nhau còn hơn giầu mà so đó tính toán … khổ lắm các bạn ạ… Chúc mọi người hãy sống cho thật thanh đạm và giầu tình cảm. Đừng để vì đồng tiềm mà đánh mất đi những giá trị vô cùng to lớn.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: