Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Tâm sự

Giả vờ hạnh phúc

Chị nhẫn nhục sống để mọi người nhìn vào, vẫn gọi chị là “người hạnh phúc”, dù đó là thứ hạnh phúc đau đớn, xót xa…

Chị nhẫn nhục sống để mọi người nhìn vào, vẫn gọi chị là “người hạnh phúc”, dù đó là thứ hạnh phúc đau đớn, xót xa…

1. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi thỏa mãn một nhu cầu nào đó. Với anh, hạnh phúc chỉ đơn giản là được sống trong không khí gia đình đầm ấm, yêu thương, là vợ chồng tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, là vợ chồng con cái sum vầy, vui vẻ.
 
Nhưng, những cảm xúc hạnh phúc đó của anh đã bị “giết chết” khi vợ anh phát hiện chồng từng “say nắng” một nữ đồng nghiệp. Tuy hai người chỉ ở mức hẹn hò cà phê, cơm trưa… nhưng chị không cho anh cơ hội thanh minh, phân trần. Chị chì chiết, xỉ vả chồng suốt cả tháng trời vẫn chưa hả dạ, còn lên gặp lãnh đạo công ty anh để tố giác “hành vi phạm tội” của chồng. Người nữ đồng nghiệp xấu hổ nghỉ việc, chị càng khẳng định nghi vấn của mình là đúng. Từ đó, anh bị “cắt” cơm lẫn “cắt” tình. Lương anh vẫn nộp về đầy đủ cho vợ nhưng chị và hai con có mâm riêng, hầu như ngày nào cũng ăn xong trước giờ anh về. Hai đứa nhỏ vừa nhác thấy bóng cha đã vội vội vàng vàng lên phòng riêng, như muốn tránh mặt. Chị cũng lo dọn dẹp rồi về phòng, sập cửa.
 
Chị quyết liệt: “Đến chết, tôi cũng không ăn cùng mâm, nằm cùng chiếu với anh! Tuy nhiên, tôi không muốn bà nội tụi nhỏ biết chuyện này, nên ông vẫn phải giữ thể diện cho tôi. Vì thằng Khoa đã có bạn gái, sắp lập gia đình, tôi đề nghị ông có “ăn bánh trả tiền” đâu đó thì chùi mép cho kỹ để con đừng xấu hổ”.
 
Vậy nên, suốt bảy năm qua, anh phải đóng vai người hạnh phúc. Dù không vui vẻ, nhưng anh vẫn phải khoác tay cười nói, đưa vợ đi tiệc tùng, đi họp mặt gia đình, chụp hình gia đình mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật con, ngày cưới vợ chồng, ngày mừng thọ mẹ. Mệt mỏi, nhưng anh không thể dừng lại, vì anh phải hạnh phúc. Em gái anh đã ly hôn ba năm, còn cậu em trai cũng một lần dang dở. Nhất định dù “sóng to gió lớn” thế nào, anh cũng phải giữ thuyền, phải sống một cột một kèo cho mẹ anh được yên tâm...
 
2. Chị ném chiếc giỏ xách lên kệ. Đường về nhà kẹt xe suốt một đoạn dài làm chị mệt rũ. Chồng chị đang nằm đọc báo, cả chục tờ đều mở dở dang. Hai cậu con trai thi nhau bắn chéo chéo trên màn hình, nghe mẹ về, quay lại khoanh tay gật đầu rồi lại chúi vào trò chơi. Cảnh buổi chiều ở nhà chị thường xuyên là vậy.

Thường ngày, cơm tối xong, chị giao cho người giúp việc công việc ngày mai, rồi lên lầu, hò hét hai đứa con học bài, làm bài, xong, cùng xem ti vi với chúng. Những lúc ấy, chồng chị nếu có ở nhà, cũng sẽ chơi game hoặc xem đá bóng, đó là “giờ vàng” của anh, chẳng ai được làm phiền. Nhưng, ít khi chồng chị về nhà sớm. Khi anh vào giường ngủ, hai mắt chị đã díp lại, cơ thể rã rời mặc cho chồng dày vò, đay nghiến. Vì đã quen bị chồng “tra vấn” kiểu này suốt một thời gian dài, chị không còn nước mắt để khóc mà chỉ câm lặng chịu đựng.

14 năm trước, vì sợ lặp lại cái vòng luẩn quẩn nghèo khó của ông bà cha mẹ, chị quyết đoạn tình với người yêu suốt bốn năm đại học để nhận lời cầu hôn của anh, cậu ấm của một gia đình danh giá. Chị biết phận mình nghèo, phải bám vào chồng mà sống nên đã cố gắng chu toàn mọi thứ để giữ hạnh phúc. Chồng chị rất yêu chị. Anh tặng chị những tặng vật đắt tiền, cuối tuần hay lễ Tết, thường đưa chị đi ăn uống những nơi sang trọng. Ngay từ thời mới cưới, chị từng có cảm giác chị chỉ là vật trang trí xinh đẹp của anh. Điều đó thỏa mãn giấc mơ của chị, nên ban đầu chị hài lòng với vị trí đó.

Cho đến một ngày cách đây ba năm, anh phát hiện chị vẫn còn liên lạc với người cũ, dù sự thật là chị và người ấy chỉ có email qua lại, vài lần hẹn nhau đi uống cà phê, nói chuyện phiếm, nhưng anh không tin những lời phân trần của vợ. Anh cho là chị gian dối, ngoại tình và bắt đầu dày vò chị. Anh yêu cầu chị đi làm, tự trang trải chi phí riêng. Từ đó, anh coi khinh chị đủ điều. Trước mặt các con, anh luôn khẳng định: “Ba làm ba ngày bằng lương mẹ cả tháng!”, “Cả gia đình bên ngoại các con đều sống bám vào ba!”.
 
Và, anh tận hưởng vị trí trụ cột trong nhà để chị phải nhận ra mình chỉ là kẻ phục vụ. Mỗi lần bị chồng cào xé, chị chỉ biết cắn răng chịu đựng, nghĩ đó là cái giá mình phải trả cho sự lừa dối ngày cũ. Chị cay đắng, tủi hờn nhưng không dám trách than. Chị sợ mọi thứ đổ vỡ, sợ cái danh vợ giám đốc của chị tan thành mây khói, sợ bạn bè từng ngưỡng mộ chị xa lánh, khinh rẻ… Chị nhẫn nhục sống để mọi người nhìn vào, vẫn gọi chị là “người hạnh phúc”, dù đó là thứ hạnh phúc đầy đau đớn, xót xa…
 
Theo PNO

 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: