Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Giải pháp giữ sức khỏe cho người cao tuổi

những người trên 65 tuổi, họ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ những giải pháp rèn luyện, gìn giữ sức khỏe đúng cách - nhất là giúp ngăn ngừa bệnh tật và tổn thương. Dưới đây là 5 lời khuyên sức khỏe cho người cao niên

 

tìm hiểu về sức khỏe

Sức khỏe tinh thần là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe mà chúng ta có xu hướng bỏ qua khi ca tụng những lợi ích của sức khỏe thể chất. Bạn nên duy trì khía cạnh đó thông qua một câu lạc bộ ngôn ngữ, sách báo hoặc bằng cách chơi game và đọc tin tứctrên máy tính.
Tập thể dục hoặc tham gia một hoạt động thể chất mới

Tập thể dục không gây mệt mỏi và chắc chắn không khiến người ta cảm thấy hao tổn sinh lực như làm việc. Nhiều người lớn tuổi đang tìm đến các lớp học như yoga, thái cực quyền không chỉ làm tăng sức khỏe thể chất, mà còn giúp mọi người mở rộng các mối quan hệ xã hội.
Ăn nhiều thức ăn tươi hơn

Thực phẩm chế biến dễ dàng giúp bạn chuẩn bị một cách nhanh chóng cho một bữa ăn, nhưng chúng làm nảy sinh một loạt các vấn đề sức khỏe và mối quan tâm. Nói một cách thẳng thắn, chúng không đáng gây tranh cãi. Người có tuổi nên cố gắng ăn rau quả tươi, lành mạnh. Bạn sẽ thấy một sự khác biệt đáng chú ý về sức khỏe.
Làm cho ngôi nhà trở nên an toàn hơn

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Mỹ, mỗi năm có 1 trong 3 người trên 65 tuổi bị ngã. Nhiều trường hợp ấy có thể ngăn ngừa được, đặc biệt là nếu các lời khuyên về an toàn nơi không gian sống được thực hiện. Những mách nước ấy như di chuyển các loại dây gây cản trở việc đi lại trong nhà ra khỏi lối đi, sắp đặt thiết bị có ánh sáng tốt gần giường ngủ và quấn chặt các cạnh của thảm trải sàn và chăn có thể giúp giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của sự cố vấp ngã cho người cao niên.
Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Một điều dễ hiểu là khi có tuổi, người ta càng phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật và các biến chứng khác như cao huyết áp, loãng xương và nhiều bệnh khác. Vì vậy, người cao niên nên có kế hoạch kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện sớm,phòng ngừa và điều trị kịp thời.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: