Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Giải quyết lượng muối tồn đọng trong cơ thể

Chúng ta đều biết, khi cơ thể tiêu thụ một lượng muối quá mức cho phép sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Là môt trong những nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp.

Chúng ta đều biết, khi cơ thể tiêu thụ một lượng muối quá mức cho phép sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thừa muối là nguyên nhân chính khiến lượng nước tích tụ trong mạch máu gia tăng, hàm lượng máu trong các động mạch lớn gây nên bệnh cao huyết áp. Đây là khởi nguồn cho rất nhiều bệnh lý trầm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng như: bệnh tim, đột quỵ, thừa cân béo phì…

 

 

Để phòng ngừa cũng như nâng cao sức khỏe cho bản thân, kiểm soát lượng muối thừa trong cơ thể chính là một trong những yếu tố quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những loại thực phẩm giúp giải quyết nhanh lượng muối còn tồn đọng trong cơ thể mình.

 

Sữa chua

Ngoài tác dụng về làm đẹp mà các chị em thường xuyên sử dụng, sữa chua còn là thực phẩm có tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe của chúng ta. Lượng protein dồi dào có trong sữa chua sẽ được hấp thụ vào máu, từ đó giúp giảm hàm lượng muối.

 

Cá và những chế phẩm từ cá

Thịt cá chứa rất nhiều kali, đây là chất khắc tinh của muối. Ăn nhiều cá giúp cơ thể bổ sung lượng kali mất đi ( do quá trình chế biến thức ăn ) sẽ giúp huyết áp cơ thể giữ ở mức ổn định, do lượng muối bị giảm đáng kể từ tác động của chất này.

 

Khoai tây

Thêm một thực phẩm nữa giàu chất kali, đó là khoai tây. Nhưng lưu ý là bạn nên sử dụng cả vỏ khoai tây khi nướng. Thường thì một củ khoai tây khi nướng chin ( gồm cả vỏ ) sẽ cung cấp cho bạn một lượng kali đáng kể bổ sung vào cơ thể mỗi ngày ( khoảng 26% ).

 

 

Quả mơ

Mơ là loại trái cây có tính mát, thanh nhiệt và rất được ưa chuộng dùng làm nước uống trong mùa hè. Khi cơ thể bạn bị tăng huyết áp đột ngột, đừng lo lắng, hãy lấy một quả mơ khô và nhai nó, huyết áp của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

 

Chuối

Đây là loại trái cây đứng đầu trong các loại trái cây chứa thành phần kali nhiều nhất. Tình trạng tích nước trong máu sẽ không là vấn đề nếu bạn có thói quen ăn chuối hàng ngày.

 

Các loại thực phẩm giàu chất xơ

Những loại thực phẩm dùng hàng ngày như trái cây, các loại rau xanh, bánh mì…Không chỉ có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, mà chúng còn là những thực phẩm giúp bạn loại bỏ lượng muối dư thừa rất hiệu quả.

 

Hạn chế sử dụng muối

Cách tốt nhất để cơ thể không bị thừa muối, là nên cắt giảm muối trong thực đơn hàng ngày của bạn. Những loại thực phẩm chứa nhiều muối như thịt xông khói, các loại thức ăn nhanh…nên hạn chế dùng để có một cơ thể khỏe mạnh.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: