Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe chuyên khoa Chuyên khoa khác

Hạ sốt an toàn mà không cần nhờ đến thuốc

Sốt là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ cũng như người lớn, đặc biệt là với khí hậu khói bụi ô nhiễm như hiện nay. Một số mẹo vặt bạn cần bỏ túi để hạ sốt khi cần thiết.

Sốt là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ cũng như người lớn, đặc biệt trong những điều kiện thời tiết liên tục thay đổi thất thường như hiện nay. Vì vậy, biết và vận dụng được một số mẹo hay để hạ sốt là điều cần thiết.

 

 

 

1. Lau hoặc tắm nước ấm

Đây là cách thức quen thuộc cho việc hạ sốt mà các bác sĩ vẫn thường chỉ dẫn. Bạn cần pha nước ấm theo công thức 1 sôi hai lạnh hoặc có thể pha và thử bằng cùi chỏ tay, thấy vừa ấm là được. Dùng nước ấm đó lau cơ thể để hạ sốt, lau nhiều ở vùng nách, hai bên bẹn. Hoặc cũng có thể tắm nhanh bằng nước ấm, lưu ý đối với trẻ nhỏ thì chỉ nên tắm từ 3 – 5 phút rồi sau đó cho trẻ ra lau khô người. Nếu trẻ tiếp tục còn sốt thì khoảng 30 phút sau lại tắm lại như vậy cho trẻ.

2. Mát xa bằng nước ấm

Vẫn dùng nước ấm như trên, có thể nóng ấm hơn một chút rồi sau đó dùng tay nhúng nước ấm bắt đầu mát xa khắp cơ thể trong phòng kín gió, khô thoáng. Việc mát xa bằng nước ấm vừa giúp hạ sốt vừa khiến cơ thể có cảm giác thoải mái thư giãn vì lúc sốt chân tay và các khớp luôn rã rời mệt mỏi.

3. Bổ sung nước thường xuyên

Lúc sốt, cơ thể rất dễ bị mất nước, khô kiệt. Do đó chúng ta cần bổ sung nước cho cơ thể. Cách uống nước tốt nhất trong lúc sốt đó chính là uống nước ấm, hơi nóng một chút cũng được để kích thích vào cơ chế đổ mồ hơi tự hạ nhiệt cho cơ thể. Đây là cách hạ sốt an toàn và dễ dàng thực hiện.

4. Dùng lát cắt khoai tây

Khi sốt, bạn cũng có thể thử phương pháp này vì nó tương đối dễ thực hiện và an toàn. Bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, thái lấy hai lát mỏng ngâm vào giấm trong khoảng 10 phút rồi đắp lên trán, quấn một miếng khăn mỏng để giữ cố định. Bạn sẽ thấy hiệu quả trong vòng 15 phút sau.

5. Uống nước cam

Khi cơ thể bị sốt bạn luôn có cảm giác mệt mỏi. Việc uống nước cam sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường thêm sức lực, xoa dịu bớt mệt mỏi và căng thẳng nhờ nguồn vitamin C dồi dào trong quả cam. Bạn nên uống nước cam nguyên chất, bỏ ít đường để đảm bảo giữ được tối đa lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: