Thứ bảy, ngày 25 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Dinh dưỡng cho bé

Hai ly sữa bò/ngày là đủ với trẻ

PNO-Một nghiên cứu mới của các bác sĩ khoa nhi Bệnh viện St Michael (Canada) cho rằng, việc uống hai ly sữa bò mỗi ngày là hoàn hảo để duy trì mức vitamin D và sắt cần thiết với trẻ em.

PNO-Một nghiên cứu mới của các bác sĩ khoa nhi Bệnh viện St Michael (Canada) cho rằng, việc uống hai ly sữa bò mỗi ngày là hoàn hảo để duy trì mức vitamin D và sắt cần thiết với trẻ em.

Ảnh minh họa:Internet

Tiến sĩ Jonathon Maguire, người chủ trì cuộc nghiên cứu, chia sẻ: "Các bậc cha mẹ luôn yêu cầu tôi cho họ biết, con họ cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày thì tốt cho sức khỏe? Từ đó, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu liều lượng sữa cần hàng ngày trẻ cần”.

Trong cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Maguire và nhóm đồng sự đã tiến hành theo dõi hơn 1.300 trẻ em từ hai tới năm tuổi. Họ đã tìm hiểu mối liên quan giữa liều lượng sữa bò tiêu thụ hàng ngày với mức sắt và vitamin D trong cơ thể của số trẻ tham gia.

Tiến sĩ Maguire cho nói: "Chúng tôi thấy rằng, uống hai ly sữa bò mỗi ngày là đủ để duy trì mức vitamin D và sắt cần thiết cho sức khỏe của hầu hết trẻ em. Đối với những trẻ uống nhiều hơn hai ly sữa bò/ngày, có thể cung cấp mức vitamin D nhiều hơn, nhưng lại làm giảm lượng sắt trong cơ thể chúng. Vì vậy, trẻ uống hai ly sữa mỗi ngày là hoàn hảo”.

Nghiên cứu này còn nhằm mục đích tìm hiểu và ngăn ngừa các vấn đề dinh dưỡng phổ biến ở trẻ trong những năm đầu đời và tác động của chúng đối với nguy cơ bệnh tật và sức khỏe của trẻ trong giai đoạn sau này, các nhà nghiên cứu cho biết.

Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, tình trạng thiếu hụt vitamin D ở trẻ có liên quan đến các vấn đề về sức khỏe của xương và việc thiếu sắt có liên quan đến nguy cơ thiếu máu và chậm phát triển nhận thức.
Ngoài ra, nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, các bậc cha mẹ không nên cho trẻ dưới một tuổi uống sữa bò.

Nguyễn Niệm (Theo Newstrackindia)

 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: