Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống

Học cách nhận biết nhanh sự thiếu hụt vitamin của cơ thể

Làm thế nào để nhận biết cơ thể thiếu Vitamin. Vậy, hãy cùng dành chút thời gian để tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

Bạn đã từng hơn một lần lo lắng khi cơ thể mình có những biểu hiện khác lạ hoặc không giống với những người khác và nghĩ ngay đến trường hợp cơ thể đang thiếu một loại vitamin nào đó nhưng lại không biết rõ. Vậy, hãy cùng dành chút thời gian để tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

 

Thực phẩm bổ sung các loại vitamin

 

1. Thiếu vitamin A

Nếu cảm thấy sợ ánh sáng, dễ mỏi mắt, dễ mắc bệnh viêm kết mạc, sức đề kháng cảm cúm kém, rụng tóc thì cơ thể bạn đang thiếu vitamin A ở mức độ báo động.

2. Thiếu vitamin B

Đây là những dấu hiệu bạn đang thiếu hụt các loại vitamin B như B1, B6, B12,…

- Chân tay nóng, da nhiều dầu, ăn cơm xong có lúc bị mờ mắt.

- Hay bị chuột rút, vết thương ngoài da lâu lành hoặc phụ  nữ có thai buồn nôn quá nhiều.

- Chán ăn, trí nhớ kém, hô hấp không đều, không tập trung tinh thần.

3. Thiếu Vitamin C

- Cơ thể dễ chảy máu cam, dễ cảm, miệng và lưỡi khô, chảy máu chân răng do viêm nướu, khả năng thích nghi với nhiệt độ môi trường thay đổi kém.

- Người thiếu vitamin C rất dễ bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể, tâm trạng có thể thay đổi thất thường, dễ nóng giận và bị kích động.

- Thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được và thậm chí khiến một người nào đó trở nên gầy gò. Đây là hiện tượng phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng.

- Cơ bắp, khớp mỏi và đau báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin C. Đôi khi triệu chứng này không được chú ý hoặc bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp.

- Tóc khô, ngay cả khi đã dưỡng ẩm, và da khô, bị kích ứng hoặc mẩn đỏ mặc dù đã sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm, cũng là một dấu hiệu cho thấy lượng vitamin C chưa đủ.

 

Cam bổ sung rất nhiều vitamin a cho cơ thể

 

4. Thiếu Vitamin E

Tứ chi mệt mỏi, dễ ra mồ hôi, da khô, tóc chẻ, căng thẳng tinh thần, phụ nữ đau bụng khi hành kinh cũng là những dấu hiệu bạn cần chú ý.

5. Thiếu Vitamin D

- Có biểu hiện như ra nhiều mồ hôi, ngủ không sâu, sợ hãi nhút nhát về đêm, phát triển chậm, rụng tóc thành vành sau đầu…

- Cơ thể bị đau nhức do gặp các vấn đề về xương khớp

6. Lời khuyên của chuyên gia

Khi gặp các dấu hiệu và triệu chứng như trên chúng ta cần đến gặp và nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Nếu đúng là cơ thể đang thiếu hụt một loại vitamin nào đó, chúng ta cần bổ sung nhưng cũng phải bổ sung đúng cách, đúng liều lượng, tránh những tác động xấu cho cơ thể.

Cẩm Lê

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: