Thứ bảy, ngày 25 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe làm đẹp Chăm sóc cơ thể

Hướng dẫn tự nấu xà bông tắm

Với glycerin và các loại tinh dầu, bạn có thể tự chế được những bánh xà bông màu sắc, mùi thơm 'có một không hai'.

Với glycerin và các loại tinh dầu, bạn có thể tự chế được những bánh xà bông màu sắc, mùi thơm 'có một không hai'.

Dù mùa Giáng sinh đã qua nhưng những bánh xà bông tự chế vẫn là món quà thú vị cho bạn bè, người thân. Không những thế, bằng công thức đơn giản dưới đây, bạn còn có thể tự tạo ra xà bông với các mùi thơm độc đáo.

Bạn cần có một chút glycerin, mật ong, gừng và khuôn. Đầu tiên, bạn hòa tan glycerin trong nước rồi đun nóng để được khoảng một chén glycerin. Sau đó, thêm vào 1 thìa mật ong, một chút nước ép gừng và 1/4 thìa trà hoa cúc. Dùng thìa nhựa khuấy đều hỗn hợp rồi đổ vào khuôn. Chờ cho đến khi hỗn hợp nguội thì lấy ra và bắt đầu trang trí.

Một gợi ý khác để làm xà bông bạc hà như sau: Bạn cũng cần một chén glycerin lỏng, tinh dầu bạc hà và màu thực phẩm. Sau khi trộn đều glycerin và bạc hà, bạn nhỏ thêm vài giọt màu tùy sở thích. Lưu ý, vẫn đun hỗn hợp trên ngọn lửa nhỏ trong khi tạo màu. Cuối cùng dổ ra khuôn và chờ khoảng 4-5 giờ cho hỗn hợp đông lại.

Bạn dùng dao hoặc kéo rộng hai mép dọc của khuôn để dễ dàng lấy được bánh xà bông đã nguội. Để đem đi tặng, bạn dùng giấy gói màu sắc, dây ruy băng hoặc hoa, lá khô trang trí lên trên. Đây sẽ là món quà ý nghĩa trong ngày đầu năm mới.

 

Theo ngoisao.net

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: