Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe trẻ em

Khi nào nên tẩy giun cho bé là tốt nhất?

Việc bé bị nhiễm các loại giun là hết sức bình thường. Các bậc làm cha làm mẹ cần hiểu biết để tẩy giun cho bé đúng cách, đúng thời điểm nhằm đảm bảo cho bé yêu

Với tính hiếu động của trẻ nhỏ thì chúng rất hay nghịch ngợm vào sàn nhà, đất cát,… rất mất vệ sinh. Chính bởi vậy việc bé bi nhiễm các loại giun là hết sức bình thường. Các bậc làm cha làm mẹ cần hiểu biết để tẩy giun cho bé đúng cách, đúng thời điểm nhằm đảm bảo cho bé yêu của bạn có một sức khoẻ tốt nhất.

Theo lời khuyên của bác sỹ thường trẻ nhỏ chỉ nên tẩy giun từ 2 tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn do nhiễm giun trong cơ thể thì thời gian tẩy giun có thể được tiến hành sớm hơn để đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ cũng như sự phát triển của trẻ.

 

 

Khi tiến hành tẩy giun cho trẻ việc lựa chọn được loại thuốc tẩy giun tốt, phù hợp cũng hết sức quan trọng để đảm bảo cho hiệu quả tẩy giun được tốt nhất. Một số loại thuốc tẩy giun thường được sử dụng cho trẻ nhỏ như Albendazol, Mebendazol, Pyratel,…

Sử dụng thuốc tẩy giun cho trẻ bạn có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không phải nhịn đói. Song trong thực tế, cho trẻ uống thuốc tẩy giun vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ mang tới hiệu quả tốt nhất.

Bạn cần nhớ rằng, việc cho trẻ uống thuốc tẩy giun cần được uống nhắc lại sau 6 tháng từ lần uống đầu tiên để mang tới hiệu quả tẩy giun cao nhất, tốt nhất cho sức khoẻ cũng như sự phát triển của trẻ.

Và mỗi phụ huynh cần nhớ rằng, có những trẻ không được sử dụng thuốc tẩy giun như trẻ bị mắc một số bệnh mãn tính, tim bẩm sinh, suy tim, suy gan, suy thận hay đang bị ốm,… thì tuyệt đối không được tẩy giun. Trong những trường hợp này nếu muốn tẩy giun phải được sự cho phép của các bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm, chuyên môn.

Nắm vững được những kiến thức trong quá trình tẩy giun cho trẻ để bảo vệ cho sức khoẻ của chính con em mình.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: