Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Làm móng dạo (Nail) hiểm hoạ tiềm ẩn bạn nên biết

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng và hết sức bình thường của bất kỳ người phụ nữ nào. Tuy nhiên, có những quá trình làm đẹp lại gây nên những hiểm hoạ tiềm ẩn mà bạn không hề biết.

Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng và hết sức bình thường của bất kỳ người phụ nữ nào. Làm đẹp ở bất kỳ bộ phận nào cũng đều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có những quá trình làm đẹp lại gây nên những hiểm hoạ tiềm ẩn mà bạn không hề biết. VÍ như làm móng dạo cũng vậy. Cùng tìm hiểu những hiểm hoạ có thể ảnh hưởng tới bạn khi làm Nail dạo nhé.

 

Hiểm họa làm móng dạo

 

1. Những lý do lựa chọn làm móng dạo.

Làm móng dạo là một nghề được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút là đã kiếm được một khoản tiền kha khá từ 20 nghìn đồng thới cả trăm nghìn rồi.

Đầu tư để hành nghề đơn giản, chỉ cần một giỏ đồ gòm những dụng cụ làm móng cần thiết cùng với son móng tay, bút vẽ móng,… cộng thêm với tài ăn nói nữa là bạn đã có thể bắt đầu công việc.

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ là rất lớn, sự tiện lợi của việc làm móng dạo kéo theo việc chị em phụ nữ lựa chọn phương thức làm đẹp này nhiều hơn.

Nghề làm móng dạo luôn có một thị trường riêng nên khi bước chân vào nghề này không lo thiếu việc, nhất là đối với dân buôn bán bận rộn, tranh thủ giờ vắng khách gọi những thợ làm móng đến để chăm sóc cho móng chân móng tay của mình là khá phổ biến.

 

2. Nguy hại từ việc làm móng dạo.

Ít tai biết được rằng làm móng dạo có nguy cơ lây bệnh rất cao.

Làm móng dạo rất có thể gây chảy máu và từ đó dẫn tới việc nhiễm phải nhưng căn bệnh lây qua đường máu mà nguy hiểm nhất là viêm gan siêu vi B và nhiễm HIV.

Hơn nữa, việc sử dụng chung dụng cụ làm móng là cũng rất nguy hiểm, lây nhiễm những căn bệnh ngoài da là không thể tránh khỏi.

Để có thể hạn chế tối đa việc lây nhiễm những căn bệnh có hại cho sức khoẻ thì cẩn trọng hơn trong quá trình làm đẹp là hết sức quan trọng. Sử dụng dụng cụ làm móng riêng, dao lam riêng, và cần tiệt trùng sạch sẽ để đảm bảo không bị lây nhiễm bất kỳ căn bệnh nào trong quá trình làm móng của bạn.

Chú ý hơn trong quá trình làm đẹp để tránh khỏi những hiểm hoạ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tới bạn. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: