Thứ tư, ngày 29 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe sinh sản

Làm sao để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Làm sao để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ? Ai cũng đều mong muốn con mình sinh ra sau này sẽ thông minh tài giỏi. Hãy tham khảo ngay các kiến thức hữu ích sau đây

Ai cũng đều mong muốn con mình sinh ra sau này sẽ thông minh tài giỏi, thế nên bạn hãy chính là người đặt những viên gạch đầu tiên cho nền tảng thông minh ấy bằng những mẹo đơn giản.

1.  Hạn chế căng thẳng

Các mẹ khi mang thai thường hay gặp vấn đề về tâm lí như dễ cáu giận, bị ức chế, thường xuyên tủi thân, đôi lúc sự mệt mỏi dẫn đến căng thẳng. Điều này rất có hại cho sự phát triển trí não ở trẻ. Vì thế các mẹ cần tạo tâm lí thật thoải mái thư giãn cho bản thân nhé.

2. Xem những bộ phim vui nhộn, hài hước

Việc xem những bộ phim đầy ắp tiếng cười sẽ giúp các mẹ vui vẻ, thoải mái từ đó cơ thể tự điều chỉnh sự dẫn truyền lan tỏa niềm vui đến em bé đang nằm trong bụng mẹ. Bé cảm nhận được niềm vui ở mẹ và “yên trí” với vị thế của mình, tập trung cho sự phát triển của cơ thể và trí não.

3. Nghe nhạc

Đây là bí quyết mà nhiều mẹ đã biết và thực hành theo. Thai nhi từ tuần 23 trở lên có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài tử cung. Theo các nhà khoa học, nhạc cổ điển êm ả là phù hợp nhất với thai nhi để phát triển trí não, những em bé này sau khi ra đời cũng sẽ tiếp cận với âm nhạc tốt hơn những đứa trẻ khác. Điều này rất có ích cho bé trong việc học tập sau này.

 

Làm sao để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ?

 

4. Đọc sách

Cũng như đã nói ở trên, bé có thể cảm nhận được âm thanh từ rất sớm cho nên các ông bố bà mẹ có thể đọc sách cho con nghe và nhớ là phải đọc thành tiếng để con có thể nghe thấy. Việc làm này hỗ trợ quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ.

5. Ăn trứng ngỗng

Quan niệm dân gian cho rằng khi có thai người mẹ ăn nhiều trứng ngỗng sẽ giúp bé sau này thông minh. Điều đó không phải không có lí vì trứng ngỗng to hơn trứng bình thường vì thế lượng lòng đỏ cũng nhiều hơn và đây chính là nơi chứa nhiều DHA – yếu tố giúp chỉ số IQ của trẻ tăng cao. Vậy nên bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng lòng đỏ của các loại trứng gà hay vịt.

6. Ăn các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau có lá màu xanh đậm v.v… là nguồn cung axit folic tuyệt vời cho mẹ và bé để ngăn ngừa các khuyết tật thần kinh vì đây là loại vitamin cần thiết để tổng hợp  sản xuất các tế bào mới trong đó có các tế bào thần kinh.

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung axit này bằng cách uống sữa, ăn đậu phụ,…

7. Luyện tập thể dục

Bà bầu cũng cần sự vận động phù hợp để máu được lưu thông, để tạo sức dẻo dai bền bỉ cho cơ thể chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Ngoài ra việc luyện tập thể dục cũng góp phần tạo điều kiện cho con bạn phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí thông minh sau này.

 Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: