Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Lý do tại sai khi mang thai nên kiêng mỹ phẩm?

Khi mang thai cần kiêng mỹ phẩm vì sao và nếu bắt buộc phải sử dụng thì bạn nên sử dụng như thế nào cho an toàn đối với cả mẹ và bé?

Rất nhiều nghiên cứu ngày nay cho rằng việc mẹ bầu sử dụng nhiều mỹ phẩm sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới con trẻ. Khi mang thai cần kiêng mỹ phẩm vì sao và nếu bắt buộc phải sử dụng thì bạn nên sử dụng như thế nào cho an toàn đối với cả mẹ và bé?

 

 

1. Những nguy cơ cho bé khi mẹ dùng mỹ phẩm lúc mang thai.

Trên lý thuyết, khi sử dụng mỹ phẩm chỉ có tác dụng ngoài da, không thể ngấm vào máu nên không tác động được tới thai nhi. Song bạn có biết rằng trong mỗi loại mỹ phẩm có rất nhiều các chất phụ gia khác nhau như chất tạo mùi của nước hoa, aceton trong sơn và tẩy móng, ammoniac trong các loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc,….có khả năng bốc hơi nhanh nên rất dễ ngấm vào cơ thể qua đường hô hấp, lúc này sẽ có những ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

Hơn nữa, trong thời kỳ mang thai người phụ nữ có rất nhiều thay đổi và làn da trở nên nhạy cảm hơn. Sử dụng mỹ phẩm lúc này có thể khiến cho mje bầy dễ bị kích ứng với các thành phần có trong mỹ phẩm, hại tới sức khoẻ không tốt cho cả mẹ và bé.

2. Sử dụng mỹ phẩm an toàn khi mang thai.

Mỗi người phụ nữ khi mang thai cần kiêng, hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng mỹ phẩm, ít nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thời kỳ mà phôi thai mới hình thành dễ chịu những tác động của những yếu tố không tốt ở bên ngoài gây nên những dị tật hay làn hại tới sức khoẻ của trẻ khi ra đời.

Trong quá trình mang thai mỗi mẹ bầu nên nhớ cần phải tuyệt đối tránh một số loại mỹ phẩm như kem trị mụn, son môi, mascara, sơn móng tay, thuốc uốn/duỗi/nhuộm tóc để đảm bảo không bị nhiễm những độc tố gây quái thai làm ảnh hưởng tới em bé của bạn.

Trong những hoàn cảnh bắt buộc bạn phải trang điểm hãy nhớ rằng bạn cần tẩy trang ngay sau khi xong công việc đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mình trong thời kỳ thai kỳ.

Hãy luôn chú ý tới chế độ ăn uống của mình để bạn có được làn da tươi trẻ mà không cần có sự hỗ trợ của mỹ phẩm.

Hãy là một bà mẹ thông thái với nét trẻ đẹp riêng của mình và đảm bảo tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và con nhé!

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: