Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe trẻ em

Mẹ trẻ chăm bé đầu lòng và những điều nhất thiết phải nhớ

Đối những người phụ nữ lần đầu làm mẹ thì việc chăm con là hết sức bỡ ngỡ. Những vấn đề mà bé gặp phải như khóc, hay nôn chớ, khiến bạn gặp nhiều khó khăn

Đối những người phụ nữ lần đầu làm mẹ thì việc chăm con là hết sức bỡ ngỡ. Những vấn đề mà bé gặp phải như khóc, ngủ không sâu giấc, hay nôn chớ,… khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chăm sóc bé. Cùng tham khảo bài viết này để có thêm những lời khuyên bổ ích cho những bà trẻ chăm con đầu lòng.

1. Không nên nghiêm trọng hoá vấn đề.

Hãy thực sự thoải mái và đừng yêu cầu mọi việc quá chu toàn, hoàn hảo trong thời gian bạn chăm sóc con nhỏ. Khi bạn ở trong tâm trạng căng thẳng, làm mọi việc nghiêm trọng thì dẫn dễ tới tình trạng mệt mởi, stress sau sinh, mà nặng hơn là sẽ bị trầm cảm.

Dành thời gian bên cạnh con, nghỉ ngơi và giữ cho mình một tâm trang thoải mái, vui vẻ cùng tinh thần lạc quan nhất.

2. Tìm hiểu kinh nghiệm từ mọi người.

Có rất nhiều thứ trở lên lạ lẫm khi bạn bắt đầu làm mẹ, phải chăm con nhỏ. Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, đặc biệt là học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước để có thêm kiến thức trong quá trình chăm con.

Từ việc tắm cho bạn, thay tã, cho con bú, chăm sóc khi con ốm,… hãy tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh để chăm sóc tốt nhất cho bé yêu của mình.

 

 

3. Chăm chỉ quan sát bé.

Bạn hãy chú ý tới các hành động hay tâm trạng, cảm xúc của bé để bạn có thể nhận biết được những nhu cầu của bé và đáp ứng cho bé nhanh chóng, chính xác nhất giúp bé có được sự thoải mái và sự phát triển tốt nhất.

Việc quan sát bé còn là cách để mẹ hiểu hơn về thói quen, sở thích của bé để có cách chăm sóc bé tốt, hiệu quả hơn.

4. Luôn cần có tính kiên nhẫn.

Đối với trẻ sơ sinh chúng chỉ có thể tiếp xúc, giao tiếp với mẹ qua ánh mắt và tiếng khóc, hay những cử chỉ của chân tay nên bạn cần có sự kiên nhẫn trong việc làm quen với các giao tiếp với bé.

Những kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé yêu của mình thì cần phải có sự kiên trì để tích luỹ trong thời gian dài bạn mới dần làm quen được với chức vụ mới, công việc mới để chăm sóc cho bé của mình tốt nhất.

Đối với bất kỳ ai khi mới bước vào thời kỳ đầu chăm sóc bé sẽ gặp những bỡ ngỡ, khó khăn nhưng khi đã quen dần bạn sẽ thấy đó là một thiên chức, một niềm hạnh phúc vô bờ bến.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: