Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Mẹo khắc phục chứng hay quên

Hay quên là một chứng bệnh thường gặp, đặc biệt là ở người có tuổi và cao tuổi, thậm chí là ở phụ nữ sau sinh hoặc người có công việc quá bận rộn.

Vì thế chúng ta cần có những mẹo hay để khắc phục chứng hay quê này.

 

 

1. Luôn dùng sổ ghi chú và giấy stick

Sổ ghi chú, chúng ta có thể chia thành hai phần: công việc ở nhà và công việc ở cơ quan. Sổ được dùng để lên danh sách những công việc cần làm trong ngày hoặc trong cả một tuần, ưu tiên những công việc cần gấp sẽ được ghi lên trên để giải quyết trước, những công việc nào có thể từ từ giải quyết thì ghi phía dưới, có thể ghi rõ thời hạn cần hoàn thành để làm cho kịp tiến độ. Khi giải quyết xong công việc nào, chúng ta gạch đi, còn nếu có công việc gì mới phát sinh thêm thì chúng ta lại bổ sung vào bằng mực khác màu cho dễ phân biệt.

Bên cạnh sổ ghi chú chúng ta cũng cần có giấy ghi chú dán xung quanh vị trí làm việc, ngay cạnh tầm mắt như một cuộc điện thoại quan trọng cần gọi lúc mấy giờ, mấy giờ sếp triệu tập họp,…Như vậy công việc của chúng ta sẽ trôi chảy, thuận lợi hơn.

2. Thiết kế thời gian biểu

Nếu công việc của bạn không chỉ đơn giản là đến văn phòng đúng giờ làm việc và ra về khi đủ 8 tiếng mà đòi hỏi bạn phải luôn năng động, môi trường làm việc thay đổi liên tục, giờ giấc cũng rất linh hoạt thì bạn nên thiết kế sẵn khung thời gian biểu, mỗi tuần chúng ta lại có một khung thời gian biểu riêng, dán tại phòng làm việc hoặc trong sổ làm việc, như thế bạn sẽ không bao giờ quên buổi hẹn với khách hàng hay những việc quan trọng khác.

3. Nghỉ ngơi hợp lí

Theo quan niệm Đông y, nếu lo lắng ưu tư quá độ có thể làm thương tổn tâm tỳ khiến cho âm huyết bị hao kiệt dẫn đến tình trạng não không được nuôi dưỡng đầy đủ và tạo nên chứng trạng hay quên. Vì thế để hạn chế tình trạng này xảy ra, bạn nên cân đối giữa công việc và nghỉ ngơi hợp lí để não được “tu bổ” lại sau những giờ làm việc căng thẳng.

4. Bổ sung dưỡng chất

Để khắc phục chứng hay quên, bạn cũng có thể dựa vào các loại thực phẩm quen thuộc, dễ tìm như: óc lợn, trứng chim cút, trứng chim bồ câu, long nhãn, quả dâu chín, hạt sen, nấm linh chi, hà thủ ô,…Tất cả những thực phẩm này đều rất tốt cho hoạt động của não và trí nhớ của con người.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: