Thứ hai, ngày 24 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe nam giới

Mẹo tăng cân cho chàng gầy

Tăng cân là vấn đề mà chàng gầy nào cũng phải quan tâm để có một thân hình cân đối và bờ vai vững chắc cho phái đẹp

Đàn ông ai cũng muốn mình có một thân hình và cân nặng lý tưởng để có thể trở thành bờ vai vững chắc cho phái đẹp. Tuy vậy, có những chàng gầy vẫn luôn đau đầu vì cân nặng khiêm tốn của bản thân. Hãy cùng chúng tôi gỡ rối nỗi lo cho bạn nhé.

1. Về chế độ ăn uống

Ăn và ăn là điều đàn ông muốn tăng cân phải thường xuyên thực hiện nếu muốn tăng trọng lượng. Bạn càng ăn nhiều thì bạn càng tăng nhiều cân hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ ăn thực phẩm chứa chất béo. Ăn đúng cách và ăn lành mạnh mới là điều quan trọng. Như vậy, bạn cần ưu tiên thực phẩm cung cấp năng lượng cao như: mì pasta, sữa nguyên kem, bơ đậu phộng tự nhiên và hỗn hợp các loại hạt, ngũ cốc và dầu oliu, đều giàu năng lượng. Chúng sẽ cung cấp “nhiên liệu” cho các bài tập thể thao chuyên sâu giúp bạn tăng cân.

 

Tăng cân cho chàng gầy

 

Cũng cần lưu ý rằng trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên đa dạng hóa các món ăn, đừng chỉ ăn thịt và trứng, nên bổ sung thêm cá ít nhất 3 lần trong tuần, ăn nhiều rau, trái cây, cũng nên ăn thêm bữa phụ - trái cây, sữa, ngũ cốc để tiếp thêm năng lượng mỗi ngày. Bởi nguyên tắc để tăng cân là năng lượng thu vào phải nhiều hơn năng lượng tiêu hao đi. Ngoài ra, bạn cũng nên uống 2 - 3 ly sữa mỗi ngày.

2. Về chế độ tập luyện

Đến các phòng tập gym tập thể dục hoặc đi bơi, chạy bộ cũng giúp bạn khỏe và tăng cân nặng nhanh hơn. Trong đó, nâng tạ bí quyết tăng cân, tăng cơ nhanh và hiệu quả. Cách duy nhất để tăng sức mạnh và tạo cơ bắp là thách thức các cơ bắp của mình, với những quả tạ có trọng lượng tăng lên dần dần từng nấc. Hãy lập một kế hoạch dài hạn cho việc tập luyện, và những kế hoạch nhỏ hơn cho từng ngày hoặc từng tuần.

Để có thể đạt mức tăng dần đều về khối lượng luyện tập như đã nói ở trên, điều quan trọng là bạn phải tập với một cường độ và khối lượng hợp lý. Nếu như nâng tạ, hãy nhớ rằng, cơ bắp sẽ được tập luyện tốt hơn nếu như bạn nâng 4 lần tạ nặng 60 kg hơn là 14 lần mà chỉ 50 kg.

3. Về chế độ nghỉ ngơi

Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày là bí quyết tăng cân đơn giản và dễ thực hiện. Với trách nhiệm của người đàn ông nhiều khi bạn không quan tâm tới giấc ngủ, nhưng thời gian mà bạn ngủ là thời gian các cơ bắp của bạn có thể hồi phục và mạnh khỏe hơn. Nếu bạn chỉ ngủ vỏn vẹn 6 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ rất khó lên cân, và cơ thể cũng không thể khỏe mạnh hơn.

 

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: