Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Một số bệnh viêm khớp thường gặp ở tuổi già bạn nên biết

Người già thường hay gặp phải nhiều bệnh do tuổi tác, Một trong những bệnh phổ biến đó là những bệnh liên quan tới xương khớp.

Người già thường hay gặp phải nhiều bệnh do tuổi tác, Một trong những bệnh phổ biến đó là những bệnh liên quan tới xương khớp. Cùng tìm hiểu veefnhuwngx bệnh viêm khớp thường gặp ở tuổi già để có những biện pháp chữa trị, khắc phục nhé bạn!

1.

Bệnh thấp khớp cấp

.

-Nguyên nhân của bệnh: xuất hiện sau khi đường hô hấp bị nhiễm khuẩn, nhất là khi người bệnh bị viêm họng do bị nhiễm liên cầu khuẩn beta nhóm A. Sauk hi xuất hiện hiện tượng bị viêm họng thì người bệnh rất có thể các triệu trứng của bệnh thấp khớp cấp.

- Biểu hiện: xuất hiện hiện tượng đau ở các khớp chủ yếu như : khớp gối, cổ chân, khuỷu tay, cổ tay. Các khớp lúc này bị viêm nên sưng to, nóng, đỏ, có thể còn có dịch.

- Khi gặp phải bệnh này nên dùng thuốc đặc trị sẽ giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

2.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

.

-Biểu hiện của bệnh là người bệnh là tình trạng viêm khớp kéo dài nhiều ngày mà chủ yếu ở một số vị trí các khớp nhỏ như bàn tay, khớp cổ tay, khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân, cả 2 bên. Nếu bạn không có phương hướng điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng bị dính khớp.

- Bệnh này vào giai đoạn muộn hơn dẫn tới tình trạng đâu ở một số khớp như khớp vai, hang, cột sống cổ, … gây đau đớn và sự khó chịu vô cùng cho người bệnh, ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình vận động.

3.

Bệnh thoái hoá khớp

.

- Đây được coi là một bệnh thường thấy ở người già do những sụn khớp qua nhiều năm đã dần bị lão hoá, mất đi tính đàn hồi khiến cho tổ chức xương dưới sụn bị mlooj ra gây cảm giác đau và khó khăn hơn cho người bênh về vấn đề vận động.

- Thoái hoá khớp sẽ khiến cho xương khớp của người già khi trờ lạnh bị co rút lại, các khớp bị cứng lại và không còn linh hoạt nữa.

- Bạn nên đi khám sức khoẻ định kỳ, sử dụng thuốc uốn và các bài tập hợp lý, chế độ an uống khoa học để đảm bảo cho sự dẻo dai của xương khớp của mình.

Người già có khả năng mắc phải rất nhiều bệnh. Nên quan tâm và chăm sóc tốt hơn cho sức khoẻ của mình để có được cuộc sống thoải mái nhất nhé!

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: