Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Cẩm nang dinh dưỡng

Một số loại thực phẩm người đau dạ dày nên tránh

Đau dạ dày là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề ăn uống của mỗi người. Đây là một căn bệnh khá nhiều người mắc phải.

Đau dạ dày là một căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề ăn uống của mỗi người. Đây là một căn bệnh khá nhiều người mắc phải. Nếu bạn không may bị đau dạ dày thì cần tìm hiểu để biết được những thực phẩm cần tránh để hạn chế căn bệnh này, giúp cơ thể bạn được đảm bảo khoẻ mạnh nhất.

 

 

1. Đường tinh luyện.

Khi bạn sử dụng quá nhiều thực phẩm có chứa đường tinh luyện khiến cho insulin trong cơ thể bạn tăng cao làm cho lượng đường huyết thất thường.

Như vậy nó có ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của con người, nhất là với những người có dạ dày yếu.

2. Sữa.

Các loại thực phẩm chứa sữa có chứa nhiều đường lactose. Đây là một nguyên nhân làm tổn thương niêm mạc thành ruột, điều này khiến đường lacstose bị mất đi và dẫn tới hậu quả lượng đường này vào cơ thể không tiêu hoá được, tích tụ lại có hại co dạ dày.

3. Chocolate và chất caffeine.

Những thực phẩm này khi vào cơ thể có khả năng gây kích thích và làm co thắt dạ dày, gây kho khăn cho đường tiêu hoá ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ và bệnh đau dạ dày của bạn.

4. Thực phẩm béo.

Những thực phẩm có chứa nhiều chất béo như kem, thị, pho mát không tốt cho người bị những bệnh đường tiêu hoá như đau dạ dày.

Lượng chất béo quá nhiều có thể khiến cho bạn bị đau dạ dày nhiều và nặng hơn.

 

 

5. Thực phẩm giàu axit.

Một số loại trái cây như cam, quýt, cà chua,… có chứa nhiều axit không hề tốt cho hệ tiêu hoá của người đau dạ dày.

Bổ sung quá nhiều có thể gây trào ngược axit có hại cho sức khoẻ con người.

6. Chất cồn.

Chất cồn có khả năng làm tăng lượng axit trong dạ dày của bản, chứa nhiều loại hoá chất rất khó chuyển hoá. Điều này không hề tốt đối với người có bệnh về dạ dày.

7. Thực phẩm đóng hộp.

Đây cũng là nguồn thực phẩm mà người đau dạ dày nên tránh bởi những thực phẩm này có nhiều hoá chất bảo quản không tốt cho dạ dày của bạn.

Trên đây là một số loại thực phẩm mà người đau dạ dày cần nên tránh để đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ của mình. Đồng thời hãy có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có thể có sức khoẻ tốt, sức đề kháng tối đa chống lại căn bệnh khó chịu này.

Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!

 Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: