Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Nên ăn khoai lang vào thời điểm nào là tốt nhất

Khoai lang là món ăn dân dã, được nhiều người ưa thích song nên ăn khoai lang vào thời điểm nào là tốt nhất thì không hẳn ai cũng biết.

Đối với bất kỳ loại thực phẩm nào việc sử dụng hợp lý trong khẩu phần ăn uống của mình sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ được dinh dưỡng trong thực phẩm đó một cách hiệu quả nhất. Khoai lang là món ăn dân dã, được nhiều người ưa thích song nên ăn khoai lang vào thời điểm nào là tốt nhất thì không hẳn ai cũng biết.

Khoai lang là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trong khoai lang có chứa vitamin A, C, B cùng chất xơ,… và còn có rất nhiều như canxi, sắt, kali… rất tốt cho cơ thể con người. không chỉ giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, khoai lang còn có tác dụng hữu ích trong việc làm đep, giảm cân, giúp cải thiện tinh thần, giảm stress,…


Nếu nói về tác dụng của khoai lang trong Đông y có thể thấy loại thực phẩm này hiệu quả trong việc ích khí, cường thận, tiêu viêm, lợi mật, sáng mắt… hay chữa trị một số căn bệnh như vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú,…


Nên sử dụng khoai lang vào thời điểm nào là tốt nhất


Khoai lang khi ăn cần được luộc chín để đảm bảo lớp màng tinh bột ở bên ngoài khoai lang có thể bị sống, ảnh hưởng tới quá trình tiêu hoá. Hơn nữa, khi ăn khoai lang bạn nên ăn với các thực phẩm giàu protein hoặc lipid để cân bằng lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bạn.


Nếu muốn ăn khoai lang, thời điểm thích hợp nhất để sử dụng chính là vào bữa trưa bởi đây là thời điểm phù hợp để lượng canxi chứa trong khoai lang dễ được hấp thụ hết, đồng thời ánh nắng mặt trời buổi chiều cũng giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất chứa trong khoai lang tốt hơn.


Không nên sử dụng khoai lang vào bữa tối bởi đây là thời điểm thức ăn khó tiêu hoá được hết và cơ thể bạn cũng không thể hấp thụ hết được lượng canxi có trong khoai lang.


Sử dụng khoai lang hợp lý để có được tác dụng tốt nhất cho cơ thể mình.

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: