Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe giới tính Tâm sự

Người yêu cũ à, làm thế nào để mình đừng khinh nhau?

Em đã từng nghe ở đâu đó rằng khi đã “biết tường tận” về đối phương thì người ta không còn tôn trọng nhau nhiều nữa. Và người ta không thể yêu những điều mà người ta khinh. Người yêu cũ à, làm thế nào để mình đừng khinh nhau?

 

Dù không ai nói ra và cũng không ai biết nhưng em đủ nhạy cảm để thấy rằng mình chẳng còn tôn trọng nhau nhiều nữa, đôi khi mình khinh nhau. Cái khinh ở đây cũng chẳng ghê gớm gì đâu phải không anh? Người ta khinh nhưng người ta vẫn nhớ vẫn thương, chỉ là không yêu được nữa. Khi người ta khinh có lẽ là khi người ta đã bắt đầu biết chán. 

 

Lần đầu tiên em có cảm giác bất an là khi em vô tình bắt gặp ánh nhìn của anh sau lúc làm tình. Anh nhìn em và quay đi. Giờ thì mình đã gọi nhau là người yêu cũ. Người yêu cũ à, làm thế nào để mình đừng khinh nhau? Anh đã từng rất thích, rất yêu thứ đồ chơi của anh, khi ấy nó mới và còn đẹp lắm. Rồi theo thời gian, món đồ chơi trở nên cũ kĩ. Và anh đã để mặc nó ở một góc nhà. Khi người khác nhặt món đồ của anh lên, phết lên nó một màu sơn khác thì anh cười mỉa mai, khinh khỉnh. Tại sao?

 

 

Em vẫn còn thương anh, nhưng có lẽ em không đủ bản lĩnh để cùng anh đi suốt cuộc đời này. Anh là một công tử, ba mẹ quá nuông chiều anh. Em cảm thấy mình không xứng đáng và đôi lúc e khinh cái sự dựa dẫm của anh dù chẳng nói ra. Anh đã từng yêu em như thể thế gian này chỉ có một người con gái. Rồi anh làm mình làm mẩy với em. Anh lạnh lùng bỏ đi. Em vẫn coi anh là một người bạn. Hôm nay em thấy anh yêu chiều bạn gái mới, em chẳng ghen chẳng tức nhưng em khinh. 

 

Ba chữ “người yêu cũ” đối với em chẳng có gì là vui cả. Gặp lại anh, em như đối diện với một nỗi đau, dù e đã quên và chẳng cần anh nữa. Có lẽ em là người không tốt. Em chưa biết cách để yêu anh. Em cũng không biết phải làm sao nữa. Người yêu cũ à, làm thế nào để mình đừng khinh nhau?

 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: