Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe chuyên khoa Tai mũi họng

Nguyên nhân gây hôi miệng và lời khuyên cho bạn

Hôi miệng là vấn đề nhiều người gặp phải. Hôi miệng khiến bạn mất tự tin và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chính vì vậy, bạn hãy tìm ra nguyên nhân và điều trị nó để không gặp phải nhưng phiền toái do hôi miệng gây ra.

Miệng khô   

Miệng khô là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hơi thở của bạn có mùi

 

Miệng khô là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hơi thở của bạn có mùi. Khô miệng là do thở bằng miệng, khi ngủ miệng mở ra hoặc là người ngáy nhiều làm mất đi chức năng của mũi.

 

Ăn thực phẩm có dầu như tỏi, hành hoặc món ăn nhiều đạm, chất béo.

 

Các thực phẩm này sau khi được tiêu hóa, chất bay hơi của chúng đều được hấp thụ vào máu, lên phổi và theo không khí hít thở mà bay ra cửa miệng. Mùi rượu sau khi uông vào cũng thoát ra như vậy trong hơi thở.

 

 Nước súc miệng  

 

Nhiều người sử dụng nước súc miệng là nghĩ đã có thể yên tâm vì nước sucs miệng giúp chống sâu răng và thơm miệng. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Nếu sử dụng loại nước súc miệng chứa hàm lượng rượu cao có thể gây khô miệng dẫn đến hôi miệng.

 

Uống ít nước 

Việc uống ít nước không những làm da của bạn bị xấu đi mà nó còn là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng.

 

Việc uống ít nước không những làm da của bạn bị xấu đi mà nó còn là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Khi cơ thể tiếp nhận nhiều nước sẽ giúp rửa sạch mùi hôi gây ra do vi khuẩn tích lũy trong miệng đồng thời ngăn ngừa khô miệng. Vì vậy bạn hãy bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể để bạn có được làn da tươi tắn và giảm nguyên nhân hôi miệng .

 

Một số bệnh về bộ máy hô hấp

 

KHi mắc một số bệnh liên quan tới hô hấp như nhiễm trùng kinh niên phổi, viêm xoang kinh niên, ung thư phổi, viêm cuống họng, vật lạ trong mũi cũng tạo ra hơi thở hôi.

 

Lời khuyên & Cảnh báo

 

 Khi bị hôi miệng bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chữa trị tận gốc không nên tự tìm các loại nước thơm vì nó chỉ là giải pháp tạm thời ngoài ra nó còn khiến mùi hôi tăng lên. Bạn có thể làm để hạn chế mùi hôi từ miệng hiệu quả nhất là thực hiện vệ sinh răng miệng một cách đầy đủ và hiệu quả như đánh răng thường xuyên (ngày 2 lần sau bữa ăn), cạo sạch bẩn ở lưỡi, dùng dung dịch sát trùng miệng, thay đổi thói quen ăn uống (giảm bớt tỏi, hành, các chất gia vị, rượu), không nên hút thuốc lá, đi khám răng miệng tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chăm sóc các răng sâu, thay răng giả bị hỏng, điều trị bệnh nha chu...

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: