Thứ bảy, ngày 25 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Những cách đơn giản làm mờ vết thâm tím nhanh chóng

Vì một lý do nào đó bạn vị trượt ngã hay va đâp khiến cho chân tay hay cơ thẻ mình xuất hiện những vết thâm tím. Bạn rất muốn có thể xoá tan, làm mở những vết thâm tím này

 

Hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây và tự mình thử nghiệm.

 

1. Cung cấp vitamin C và D.

Bạn có biết vitamin C và D là những loại vitamin có khả năng làm lành vết thương rất nhanh chóng, có thể giúp tái tạo lại các mô bị tổn thương dưới da của bạn.

Khi cơ thể bạn có những vết thâm tím hãy tăng cường việc bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như nhiều cam, xoài, súp lơ, rau cải, ớt, đu đủ,… giúp bạn tăng cường sức đề kháng lại giúp cho bạn có thể xoá mờ nhanh chóng vết thâm tím.

Bạn có thể cung cấp thêm vitamin D để vết thâm tím trên cơ thể bạn nhanh mờ hơn bằng cách ỗi ngày hãy phơi nắng sớm khaongr 10 – 15 phút để cơ thể bạn hấp thụ vitamin D cho cơ thể. Kết hợp với bổ sung một số loại thực phẩm nhiều vitamin D như phô mai, bơ, sữa chua... 

2. Rau mùi.

Bạn lấy một nắm lá rau mùi rồi giã nát rồi đắp lên vùng da bị thâm tím của mình, quấn chặt lại.

Trong loại rau này có chứa rất nhiều vitamin K giúp chống tụ máu tự nhiên, giúp vết thương của bạn nhanh mờ vết thâm tím.

Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp vết thâm tím nhanh chóng bị đánh bay ngay thôi.

3. Chocolate.

Hãy đun chảy một thanh chocolate đen nguyên chất rồi lấy nó để thoa đều lên vết thâm, sau đó lấy miếng dán, hay băng gạc để quấn lên lớp chocolate này để qua đêm, tới hôm sau rửa sạch bằng nước.

Chocolate được cho là một loại nguyên liệu giúp làm giảm thâm tím nhanh chóng và hiệu quả.

4. Hành tây.

Trong hành tây có chất chống viêm và giảm đây tự nhiên có khả năng làm mờ vết thâm tím rất tốt.

Sử dụng một lát hành tây sống rồi hãy đắp lên vết bầm của mình trong vòng 10 – 20 phút. Hoặc bạn cũng có thể băm nhỏ hành và cho vào một chút muối rồi thoa đều lên vết bầm, băng gạc lại rồi để qua đêm.

Sử dụng cách này sẽ giúp cho vết thương của bạn hết sưng và sẽ nhanh chóng dịu bầm tím đi.

Khi bạn không may bị thương gây ra những vết bầm tím. Hãy sử dụng một trong những cách trên để làn da của bạn trở lại mịn màng và trắng sáng nhé!

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: