Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Những cách giúp bạn ngăn ngừa chảy máu chân răng hiệu quả

Chảy máu chân răng là hiện tượng rất hay xảy ra đối với nhiều người. Nó có ảnh hưởng tới sức khoẻ của mỗi người. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạn chảy máu chân răng.
Chảy máu chân răng là hiện tượng rất hay xảy ra đối với nhiều người. Nó có ảnh hưởng tới sức khoẻ của mỗi người. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạn chảy máu chân răng. Vậy làm sao để có thể

ngăn ngừa hiện tượng chảy máu chân răng

một cách hiệu quả nhất?

 

 

1. Lưu ý khi đánh răng.

Việc đánh răng đúng cách là một yếu tố quan trong góp phần ngăn ngừa tình trạng chảy máu chân răng ở mọi người. Khi đánh răng bạn hãy sử dụng bàn chải lông mềm, chỉ sử dụng bàn chải trong khoảng 3 tháng là phải thay bàn chải mới.

Khi đánh răng bạn hãy đánh răng nhẹ nhàng, thực hiện các thao tác đều đặn và phải đánh răng mỗi lần trong thời gian ít nhất 3 phút.

Khi đánh răng không được chải theo chiều ngang sẽ gây nên nguy cơ bị tụt nướu. Chỉ được chải ngang ở mặt nhai mà thôi. Hãy chải răng 2 ngày mỗi lần để luôn có hàm răng chắc khoẻ bạn nhé.

2. Sử dụng nước súc miệng.

Bạn có biết rằng trong nước súc miệng có chứa các chất kháng khuẩn và thành phần kháng mảng bám nên sử dụng nước súc miệng giúp diệt vi khuẩn, ngăn ngừa mảng bám và hiện tượng chảy máu chân răng một cách hiệu quả.

Đặc biệt bạn không nên sử dụng nước muối để súc miệng mà chỉ nên dùng nước súc miệng chuyên dùng 1 lần một ngày là đủ.

Một số đối tượng không được sử dụng nước súc miệng đó là trẻ nhỏ sử dụng nước súc miệng của người lớn, phụ nữ có thai và đang cho con bú

3. Sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy mảng bám trong răng.

Cho dù bạn có chải răng đúng cách đi chăng nữa thì việc đánh răng cũng không thể giúp loại bỏ hết mảng bám trong răng. Để có thể loại bỏ hoàn toàn chất bẩn có ở hàm răng bạn hãy sử dụng chỉ tơ nha khoa để thay thế tăm xỉa răng vốn rất có hại cho hàm răng.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa mỗi ngày 1 lần để loại bỏ đi hết những chất bẩn còn lại trong răng sẽ giúp răng bạn luôn sạch bóng và ngừa chảy máu chân răng.

Ngoài ram việc lấy cao răng thường xuyên và khám răng miệng định kỳ sẽ giúp bạn có được một hàm răng chắc khoẻ và tránh được việc bị chảy máu chân răng hiệu quả.

Chảy máu chân răng là hiện tượng đôi khi tiềm ẩn nhiều chứng bệnh nguy hiểm, gây hại cho sức khoẻ của con người. Hãy chăm sóc và theo dõi sức khoẻ của hàm răng củ bạn để đảy lùi tình trạng này, giúp bạn có được hàm răng khoẻ mạnh nhất.

 Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: