Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Những cách hay giảm huyết áp cao hiệu quả bạn nên biết

Cao huyết áp hay còn được gọi là tăng huyết áp là một căn bệnh rất hay gặp và tỉ lệ mắc bệnh tăng theo độ tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh tăng huyết áp

Cao huyết áp hay còn được gọi là tăng huyết áp là một căn bệnh rất hay gặp và tỉ lệ mắc bệnh tăng theo độ tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh tăng huyết áp. Đây là một bệnh nguy hiểm, có khả năng gây tử vong, vì vậy bạn hãy tìm hiểu để có trang bị cho mình những cách hay giảm huyết áp cao đảm bảo tốt cho sức khoẻ của bản thân.

 

 

1. Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp là bệnh lý gây tử vong và di chứng thần kinh nặng nề như liệt nữa người, hôn mê với đời sống thực vật, đồng thời có thể thúc đẩy suy tim ,thiếu máu cơ tim làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống ( không cảm thấy khoẻ khoắn, mất khả năng lao động) và gia tăng khả năng tử vong.

Cao huyết áp thường không triệu chứng do đó nhiều người chỉ nhận ra bản thân họ bị cao huyết áp khi họ bị tai biến mạch máu não.

 

2. Một số cách giúp giảm cao huyết áp.

2.1 Đi bộ.

Thường xuyên đi bộ, tập thể dục là lúc bạn vận động để giúp điều hoà oxy của tim hiệu quả hơn giúp quá tình bơm máu tới các bộ phận khác nhau trên cơ thể được đều đặn, đảm bảo cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh.

Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp bnaj giảm được 8 – 6mmHg chỉ số huyết áp.

2.2 Bổ sung thực phẩm từ đậu nành.

Chế độ ăn uống của người huyết áp cao hãy bôt sung thêm nhiều đậu nành hoặc sữa giúp giảm huyết áp hiệu quả.

2.3 Ăn nhiều thực phẩm giàu ka-li

Các loại rau củ quả giàu ka-li rất quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp của con người. Lượng ka-li thích hợp là từ 2.000 – 4.000mg/ngày giúp cho huyết áp của bạn có thể được điều chỉnh ổn định hơn.

Các loại thực phẩm giàu ka-li như: khoai tây, cà chua, nước cam, chuối, đậu đỏ, đậu Hà Lan, dưa hấu, dưa bở và một số loại quả khô như mận và nho khô.

Hãy bổ sug mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ của bản thân mình.

2.4 Uống trà bụt giấm.

Cách dễ dàng nhất để điều hòa huyết áp là uống trà. Các bệnh nhân huyết áp cao khi uống trà bụt giấm (còn gọi là bụp giấm) hằng ngày sẽ cho huyết áp tâm thu giảm được 7 điểm trong vòng 6 tuần, tương đương với điều trị bằng thuốc.

Loại trà này có tác dụng giảm huyết áp cao do chất phytochemical trong bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm huyết áp.

2.5 Nghe nhạc.

đây cũng là một cách hữu hiệu để điều trị bệnh huyết áp cao. Nghe nhạc cổ điển, nhạc truyền thống thường xuyên mỗi ngày kết hợp với hít thời sâu sẽ giúp bạn có thể thuyên giảm bệnh cao huyết áp hiệu quả.

Và rất nhiều những cách thức khác nhằm hỗ trợ cho bạn trong quá trình giảm căn bệnh cao huyết áp. Có kiến thức vững chắc để đảm bảo cho cơ thể của bạn luôn khoẻ mạnh nhé.

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: