Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Những căn bệnh giới công sở thường mắc phải

Đối với việc ngồi thường xuyên trong văn phòng, ít vận động sẽ khiến cho cơ thể gặp không ít các bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe

Dân văn phòng có đặc thù công việc là ngồi bàn giấy, sử dụng máy tính nhiều với điều kiện công việc trong văn phòng, thường xuyên sử dụng máy lạnh,… đôi khi gây ra những căn bệnh cho chính họ.

Đau cổ

Việc thường xuyên ngồi trong thời gian dài rất dễ khiến dân công sở mắc phải căn bệnh đau cổ. Thường xuyên kéo căng cơ là cách đơn giản mà hiệu quả nhất để tránh tình trạng bị chuột rút và giúp cho cải thiện tình trạng đau cổ xảy ra.

Ảnh hưởng xấu tới mắt

Dân văn phòng thường phải sử dụng máy tính nhiều. Việc tập trung vào máy tính quá nhiều đã vô tình gây những ảnh hưởng xấu tới thị giác của mỗi người. Tình trạng khô mắt hay rối loạn thị giác là thường xuyên xảy ra đối với dân văn phòng.

Tuyệt đối tránh tình trạng ngồi liên tục trước màn hình. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách thình thoảng nhìn ra những nơi khác, cho mắt hoạt động linh hoạt, được thư giản nhiều hơn.

Béo bụng

Đây là một căn bệnh gặp ở cả nam lẫn nữ. Đặc thù ngồi nhiều, ít hoạt động của dân văn phòng chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tích tụ mỡ ở vòng 2, từ đó khiến con người gặp phải căn bệnh béo bụng.

Thường xuyên tập thể dục, năng hoạt động trong thời gian làm việc hơn vừa giãn gân cốt, thư giãn lại giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng tích tụ mỡ vào vòng 2 của bạn.

Khô da

Đây là căn bệnh của dân văn phòng thường xảy ra vào mùa hè. Khi thời tiết nóng nực, việc sử dụng điều hoà, máy lạnh quá nhiều ở nơi làm việc đã vô tình khiến làn da của bạn bị khô, thiếu sức sống, không còn mịn màng, tươi trẻ như trước nữa.

Hãy khắc phục tình trạng khô da bằng cách sử dung kem dưỡng da để căn bằng độ ẩm cho làn da của mình, giúp bạn bảo vệ làn da cũng như nhan sắc của mình hiệu quả.

Ngoài những căn bệnh cơ bản trên, do đặc thù của công việc văn phòng còn có rất nhiều những căn bệnh có thể xảy ra như đau đầu, stress, đau lưng, đau cột sống, đau mình,… mà bạn cần lưu ý trong quá trình làm việc để không làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc cũng như bảo vệ tốt cho sức khoẻ của bản thân.

 

Sachyte.com

 

 

 

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: