Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Cách giảm cân

Những chứng bệnh nguy hiểm khi bị thừa cân

Hãy cùng tìm hiểu những chứng bệnh nguy hiểm sẽ mắc phải khi bạn bị thừa cân, và ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của bạn

Theo thống kê của các tổ chức y tế uy tín thì hiện nay, số lượng người thừa cân , béo phì chiếm khoảng 30% dân số thế giới. Nó đang trở thành một “đại dịch”, đe dọa sức khỏe của thế kỷ 21, bên cạnh các bệnh như ung thư hay tiểu đường. Những hệ lụy mà bệnh béo phì, thừa cân gây ra cho sức khỏe con người không thua kém bất kỳ một căn bệnh hiểm nghèo nào.

 

 

Tâm lý không tốt

Dễ nhận thấy những người mắc bệnh béo phì có ngoại hình, vóc dáng không cân đối. Điều này khiến họ trở nên tự ti, rất ngại và mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Sự linh hoạt trong cuộc sống thường nhật cũng không cao, khiến hiệu quả công việc giảm suốt, khó tìm được hạnh phúc thật sự, dẫn đến sự hạn chế trong việc cống hiến cho cả gia đình và xã hội.

 

Những bệnh lý nghiêm trọng dễ mắc phải

Những người bị béo phì, thừa cân có nguy cơ mắc bệnh cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Một số các nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ bị tiểu đường từ những người béo phì chiếm tới trên 40%, các bệnh về tim mạch chiếm hơn 20% và khoảng 40% gây ra các bệnh về ung thư.

 

Bệnh tiểu đường : Như đã đề cập phía trên thì trong số những người bị bệnh này có tới hơn 40% là người thừa cân, béo phì. Một số tác nhân kháng insulin là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh đái tháo đường type2 như TNF- α, IL-6 có rất nhiều trong cơ thể của những người béo phì.

 

 

Các bệnh lý tim mạch : Lượng cholesterol có nhiều trong máu, gây xơ hóa các mạch máu, huyết áp tăng cao dẫn tới đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Ở Việt Nam, các bệnh về tim mạch đứng đầu trong danh sách những căn bệnh gây tử vong cho con người. Trong số đó, có không ít căn bệnh hình thành từ những người béo phì, thừa cân.

 

Các bệnh về ung thư : Các loại bệnh về ung thư phổ biến hiện nay như: ung thư vú ( chủ yếu gặp ở nữ giới ), ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt…có liên quan mật thiết tới bệnh béo phì. Tác hại của thuốc lá thì hẳn chúng ta ai cũng biết, tuy nhiên ítai nghĩ rằng thật ra béo phì cũng nguy hiểm không kém gì khói thuốc trong việc gây ra các căn bệnh ung thư.

 

Ngoài những căn bệnh chính nêu trên thì những người béo phì, thừa cân có nguy cơ rất lớn bị các bệnh về đườngti êu hóa do mỡ bám vào ruột, gây táo bón. Hay như một số bệnh về các khớp xương, rối loạn kinh nguyệt gây nguy cơ vô sinh. Những người bị béo phì, thừa cân còn thường xuyên nhớ trước quên sau, tuổi thọ giảm so với người bình thường…

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: