Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Những loại nước không nên uống khi đói mà bạn cần biết

Rất nhiều người có thói quen uống nước mỗi khi đói để có cảm giác no. Song không phải loại nước uống nào cũng có thể sử dụng trong lúc đói mà không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn.

Rất nhiều người có thói quen uống nước mỗi khi đói để có cảm giác no. Song không phải loại nước uống nào cũng có thể sử dụng trong lúc đói mà không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn. Có một số loại nước không nên uống khi đói mà bạn cần biết qua bài viết này.

Những loại nước không nên uống khi đói

1. Nước dừa.

Trong nước dừa có nhiều thấp khí, điều này thường gây ra những trở ngại cho hoạt động của hạng tỳ. Chính vì điều đó, bạn không nên uống nước dừa vào lúc cơ thể không khoẻ hay đói. Uống quá nhiều nước dừa trong những hoàn cảnh này sẽ gây nên việc rối loạn hoạt động bình thường của cơ thể.

2. Nước lạnh.

Khi bạn đang đói mà uống nước lạnh bởi nước lạnh sẽ kích thích dạ dày bị co lại nên sẽ gây nên những bệnh về đường tiêu hoá.

3. Trà xanh.

Bạn có biết rằng khi mình đói thì dịch dạ dày sẽ khiến cho trà bị loãng ra, làm giảm chức năng của hệ tiêu hoá và dẫn tới tình trạng say trà xảy ra hiện tượng chóng mặt, mệt mỏi, đi đứng không vững.

4. Sữa.


Sữa có chứa một hàm lượng rất lớn protein nên lúc bạn đói mà uống sữa thì lượng protei này sẽ bị chuyển hoá và tiêu thụ thành một năng lượng nhiệt, không có chức năng là chất bộ dinh dưỡng.

Nhất là sữa đậu nành có chứa hàm lượng đạm cao và rất giàu vitamin nhưng sử dụng vào chế độ đồ ăn nhẹ thì lại có tác dụng ngược lại.

5. Nước ép trái cây.

Nếu lúc bạn đói thì sử dụng những loại nước ép trái cây, một loại nước giu tính axit sẽ gây ra những phản ứng khá mạnh với dịch dạ dày. Vì thế, khi uống nước ép trái cây sẽ gây nên một số tình trạng như đau bụng, đầy bụng.

Hãy lưu lại những kiến thức bổ ích này để tránh sử dụng những thức uống trên khi bạn bị đói để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình.

 

Khonggia.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: