Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Những loại thực phẩm dễ làm bạn mất ngủ

Bạn đã biết uống cà phê hay uống trà sẽ khiến bạn mất ngủ. Ngoài ra, còn có những thực phẩm tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn

Bạn đã biết uống cà phê hay uống trà là những chất kích thích khiến tinh thần bạn tỉnh táo và khó ngủ. Nhưng có lẽ bạn chưa biết một số thực phẩm khác tưởng chừng như vô hại với giấc ngủ cũng được liệt trong danh sách những thực phẩm ảnh hưởng đến một giấc ngủ ngon.

 

Thực phẩm dễ làm bạn mất ngủ

 

1. Sô cô la

Sô cô la đen tốt cho não bộ và trí nhớ nhưng không tốt cho vòng eo của bạn. Sô cô la đen chứa nhiều caffeine và các chất kích thích khiến tim đập nhanh, não tập trung trong khi cơ thể lại đang muốn nghỉ ngơi, thư giãn. Vì thế bạn đừng dại mà ăn một thỏi sô cô la trước khi lên giường đi ngủ nhé!

 

2. Mít, sầu riêng

Mít, sầu riêng là loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn nhưng dễ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu cho nên không nên ăn mít vào buổi tối. Nếu ăn vào buổi tối khiến bụng bị tức ách dẫn tới việc khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc vì bộ phận tiêu hóa vẫn phải làm việc.

 

3. Kẹo và các thực phẩm ngọt

Một thực tế mà mọi người ít biết là khi ăn thực phẩm chứa nhiều đường, đặc biệt là kẹo sẽ khiến bạn ngủ không ngon, thậm chí là mất ngủ. Hàm lượng đường trong kẹo kích thích, tạo sóng não bất thường, gây ra các cơn ác mộng. Vì vậy, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon và yên bình, hãy tránh ăn vặt các loại đồ ngọt.

 

4. Nước tăng lực và nước ngọt có ga

Các đồ uống năng lượng có nhiều chất caffeine cũng như taurine amino acid, làm tăng sự tỉnh táo và sản xuất nhiều adrenaline. Cho nên nếu uống vào buổi sáng bạn sẽ có năng lượng để làm việc nhưng buổi tối nếu uống bạn sẽ khó tìm được giấc ngủ một cách dễ dàng.

 

5. Các loại bánh có thịt nguội

- Bánh hamburger: Giống như các loại thực phẩm giàu calo và chất béo khác, bạn nên tránh ăn các loại bánh hamburger trước khi đi ngủ vì chúng kích thích việc sản xuất axit trong dạ dày và gây ra chứng ợ nóng vào ban đêm.

- Bánh pizza cũng chứa nhiều chất béo mà lại có vị cay dễ khiến bạn mất ngủ.

 

Cẩm Lê

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: