Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe cao tuổi

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn ớt chuông bạn nên biết

Tác dụng của ớt chuông bạn đã biết ? Trong ớt chuông có nhiều dưỡng chất quan trọng như gồm chất xơ, canxi, kali , vitamin C và choline. Rất tốt cho sức khỏe Xem ngay nhé

 

 

Tác dụng của ớt chuông

bạn đã biết ? Ớt chuông là môt nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, những công dụng, lợi ích của loại thực phẩm này đối với sức khoẻ của con người thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về những lợi ích của quả ớt chuông nhé

 

Trong ớt chuông có nhiều dưỡng chất quan trọng như gồm chất xơ, canxi, kali , vitamin C và choline. Có 2 loại ớt là ớt chông xanh và ớt chuông đỏ, mỗi loại này lại có hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau.

 

1. Ớt chuông cung cấp sắt cho cơ thể

Ớt chuông đỏ có khả năng cung cấp gần 300% lượng vitamin C yêu cầu hàng ngày của mỗi người .

Vitamin C lại rất cần thiết cho sự hấp thụ sắt. Vậy nên những người mắc bệnh thiếu sắt nên ăn ớt đỏ hàng ngày để có thể cải thiện bệnh tình của mình.

 

2. Ớt chuông giúp giải độc

Ớt chuôngcòn có tác dụng giúp long đờm ở mũi và phổi và loại bỏ độc tố qua tuyến mồ hôi rất hiệu quả.

 

3. Ớt chuông hỗ trợ kích thích mọc tóc

Ớt chuông đỏ là một chất kích thích tăng trưởng mọc tóc tự nhiên và có hiệu quả cao trong việc chữa trị hiện tượng rụng tóc bởi ớt chuông có thể cải thiện lưu lượng máu, giúp tóc phát triển và bảo vệ của các nang tóc khỏi các tác động của testosterone dihydro, giúp bạn luôn có mái tóc chắc khoẻ.

 

4. Ớt chuông giúp bổ sung vitamin B6 và magie

Sự kết hợp của vitamin B6 và các khoáng chất magie có thể giúp con người giảm cảm giác lo lắng, nhất là tình trạng lo lắn và bồn chồn xảy ra trước kỳ kinh nguyệt.

Đây còn được coi là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, vitamin B6 giúp giảm đầy hơi và ngăn ngừa cao huyết áp rất tốt nữa.

 

5. Ớt chuông giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe

Vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho mỗi người và giúp ích cho việc tái tạo collagen để hỗ trợ sự phát triển của da và khớp xương. Vitamin K có trong ớt chuông có tác dụng hỗ trợ hình thành các cục máu đông. Đây chính là điều quan trọng để phát triển xương và bảo vệ tế bào khỏi quá trình ôxy hoá.


Tưởng chừng như chỉ là một loại thực phẩm thông thường song tác dụng mà nó mang tới cho sức khoẻ của con người lại vô cùng to lớn. Bổ sung ớt chuông vào chế độ ăn uống để tăng cường thêm sức khoẻ cho mình.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: