Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Cẩm nang dinh dưỡng

Những mẹo giảm đau đầu hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Nhiều người có thói quen khi đau đầu chạy ra tiệm thuốc ngay nhưng uống nhiều thuốc không tốt cho sức khỏe. Có thể cơn đau không mạnh mẽ nhưng làm bạn mệt mỏi, khó chịu và mất tập trung trong công việc..

Nhiều người có thói quen khi đau đầu chạy ra tiệm thuốc ngay nhưng uống nhiều thuốc không tốt cho sức khỏe. Có thể cơn đau không mạnh mẽ nhưng làm bạn mệt mỏi, khó chịu và mất tập trung trong công việc..

Có những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn vượt qua cơn đau mà không cần dùng tới thuốc:

1. Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon lành có giá trị bằng cả trăm liều thuốc bổ. Tranh thủ chợp mắt bất cứ lúc nào cảm thấy đau đầu, căng thẳng. Ngủ đủ giấc sẽ là năng lượng cho một trí óc minh mẫn, sáng suốt.

2. Xoa bóp bấm huyệt

Bằng cách bấm vào một số huyệt ở đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau. Các huyệt này là nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp điều hòa tuần hoàn máu. Vì thế, khi kích thích vào đó, bạn sẽ làm tăng tuần hoàn máu và giúp làm dịu cơn đau.

  

3. Dầu bạc hà

Dầu bạc hà thường được sử dụng như một phương thuốc điều trị hiệu quả cho đau đầu vì nó có đặc tính làm liền vết thương. Đầu bạc hà có tác dụng hoạt hóa các thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau.


4. Chườm khăn lạnh hoặc nóng

Đau đầu có thể là sự co bóp, giãn nở của các mạch máu. Nên thử bằng hai cách: đắp khăn lạnh hoặc khăn nóng lên đầu. Có thể nhỏ vài giọt dầu bạc hà vào khăn.

5. Dùng trà thảo dược

Thay vì những loại thuốc giảm đau tức khắc, hãy dùng trà thảo dược. Các vị bạc hà, gừng, hoa cúc phát huy tác dụng thư giãn đầu óc và tốt cho sức khỏe.

  

6. Tắm trong nước ấm dưới vòi sen hoặc ngâm người trong bồn tắm

Trong khi tắm có thể kết hợp xoa nhẹ nhàng các huyệt đạo trên đầu. Phương pháp dân gian chữa đau đầu là tắm bằng nước lá thơm, cũng rất hiệu quả. Bạn có thể nấu lá bạc hà, vỏ bưởi, lá sả… Hoặc nếu không có thời gian thì có thể dùng những loại nước thơm chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu xả, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà. Pha vào với nước ấm và ngâm mình trong đó để thư giãn. Một giấc ngủ sau khi tắm cũng là cách để xua tan cơn đau nhức.

7. Thiền với âm nhạc

Thiền đã được công nhận có tác dụng giữ cơ thể khỏe mạnh và tĩnh tâm. Khi bị những cơn đau quấy rầy, hãy nghe những bản nhạc êm dịu và chìm vào thế giới thiền định. Cơn đau đầu cũng nhờ đó mà tan biến.

8. Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể

Dạ dày trống rỗng có thể là thủ phạm giấu mặt của một cơn đau đầu. Ăn các bữa nhỏ, lành mạnh và đủ chất là nhân tố ổn định cấu trúc não.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: