Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe phụ nữ

Những nguy hiểm từ xăm môi, xăm mắt

Phun xăm môi, xăm mắt từ rất lâu đã là một cách làm đẹp đơn giản và được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên quá trình này không phải tuyệt đối an toàn đối với con người

Phun xăm môi, xăm mắt từ rất lâu đã là một cách làm đẹp đơn giản và được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên quá trình này không phải tuyệt đối an toàn đối với con người. Nguy hiểm từ xăm môi, xăm mắt thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu để biết được những mối nguy hại của việc làm đẹp này.

1. Gây tình trạng tróc da, lồi sẹo.

Không phải cũng có thể lựa chọn chuẩn xác địa chỉ để làm đẹp nên có những người rơi vào trường hợp làm một lần chưa ưng ý và phải chỉnh sửa đi chỉnh sửa lại mất thời gian và gây đau đơn vô cùng.

Nhiều người sau khi thực hiện phun xăm môi, xăm mắt sau khi hoàn thành lại bị xuất hiện những vết sẹo lõm, hay liên tục bị sưng mỗi khi thời tiết thay đổi hay bị bụi bẩn bám vào. Nếu nặng hơn thì ở những nơi bị sưng còn nổi mụn, có thể có mủ ở trong nữa.

Có những trường hợp sau khi phun xăm xong xảy ra hiện tượng bị bong tróc da kéo dài, không lành được vết thương, gây nên tình trạng rát, ngứa do mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm.

Tác nhân gây bệnh chủ yếu trong quá trình phun xăm đó là chất dịch màu. Trong chất dịch màu có chứa nhiều tác nhân gây bệnh cho con người như vi rút, vi trùng,… nhiều căn bệnh như Herpes ở môi, HIV, viêm gan B, bệnh giang mai,… Có thể thấy nguy hiểm từ xăm môi, xăm mắt là rất lớn.

2. Nguy cơ lây bệnh.

Tìm đến phương pháp làm đep phun xăm mang hiểm hoạ mắc phải rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm như các bệnh về da liễu, có người bị nhiễm trùng hay dự ứng vết xăm rất nguy hiểm, nếu phát hiện muộn còn rất khó xử lý, chữa trị.

Hơn nữa, khi đã xăm là ảnh hưởng tới tận lớp thượng bì của da nên việc xoá vết xăm là vô cùng khó khăn, đau đớn. Đồng thời sau khi xoá vết xăm thì bạn sẽ phải chịu những vết sẹo vĩnh viên, hay bị chàm da, ngứa ngáy khó chịu.

Viêm nhiễm, dị ứng da, viêm đỏ da, việc bong tróc da kéo dài,… cũng là những nguy hiểm từ xăm môi, xăm mắt mà chị em có thể gặp phải.

Xăm môi, xăm mắt có nguy cơ lây nhiễm một số căn bệnh nguy hiểm như giang mai, HIV, viêm gan B, viêm gan C… hoặc cũng có thể một số bệnh phong, lao, đậu mùa, hạt cơm, u mềm,…

Có rất nhiều những nguy hiểm từ xăm môi, xăm mắt có thể xảy ra cho chị em phục nữ. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định làm đẹp bằng phương pháp này, lựa chọn một địa chỉ làm đẹp uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: