Chủ nhật, ngày 23 / 04 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Sức khỏe sinh sản

Những sai lầm cần tránh khi sắp sinh

Quá trình mang thai rất mệt mỏi khiến bạn lo lắng, căng thẳng. Tuy nhiên nếu kéo dài tình trạng này rất nguy hiểm. Trong các giai đoạn mang thai, giai đoạn nào bạn cũng cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Chính vì vậy, bạn hãy dành cho mình khoảng thời gian để xả stress và tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Đừng chủ quan nhé, thời gian cuối của thai kì là lúc bạn thường có suy nghĩ thoải mái với bản thân hơn nhưng đôi lúc đó là nguyên nhân khiến việc sinh con của bạn không vuông tròn được. Sau đây là một số sai lầm mẹ bầu thường mắc phải khi săp sinh chị em cần tránh nhé.

Lo lắng, căng thẳngViệc lo lắng, cảng thẳng không chỉ ảnh hưởng tới tâm lí mà còn là nguyên nhân khiến bạn mất ăn mất ngủ hay đau một số vùng trên cơ thể

 

Sắp ngày sinh mẹ bầu thường lo lắng căng thẳng và với những bà mẹ sinh lần đầu thì lại càng hoang mang hơn. Việc lo lắng, cảng thẳng không chỉ ảnh hưởng tới tâm lí mà còn là nguyên nhân khiến bạn mất ăn mất ngủ hay đau một số vùng trên cơ thể. Điều này hoàn toàn không tốt cho chị em. Vì vậy, bạn hãy thư giãn để cơ thể được nghỉ ngơi, đọc sách, nghe nhạc nhẹ hay làm bất cứ thứ gì lành mạnh không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Để sẵn sàng cho lần “lâm bồn” sắp tới bạn hãy chuẩn bị chu đáo mọi thứ để không phải lo lắng nhiều. Ví dụ bạn nên sắm một số đồ dùng cho bé trước như quần áo, tã, bỉm…. bạn nên chia sẻ với chồng mọi thứ để được giúp đỡ, giảm bớt sựu căng thẳng, mệt mỏi.

 

Tình dục

 

Sắp tới kì sinh nở, cơ thể mẹ bầu nhạy cảm và những hoạt động xoe núm vú kích thích núm vú có thể khiến các mẹ bầu bị chuyển dạ sớm và có thể sinh non, những hoạt động tình dục vào lúc này cũng khiến ảnh hưởng tới thai nhi và dễ khiến chuyển dạ sinh non. Bạn cần chú ý về vấn đề tình dục trong thời gian này và tốt nhất hãy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ để tránh những rủi ro xảy ra.

 

Quan tâm tới sức khỏe 

Việc ăn uống thất thường này cũng là nguyên nhân khiến việc sinh đẻ khó khăn hơn

 

Nhiều mẹ bầu nghĩ sắp sinh nên không phải ăn nhiều, ăn đủ chất dinh dưỡng như trước nữa mà thay vào đó là ăn gì mình thích. Tuy nhiên, đó là quan niệm sai lầm. Bạn đang nuôi con trong bụng nên phải ăn uống đủa chất dinh dưỡng để con khỏe mạnh. Việc ăn uống thất thường này cũng là nguyên nhân khiến việc sinh đẻ khó khăn hơn. Vì vậy, hãy ăn uống hợp lí để có sức khỏe và không ảnh hưởng đến việc sinh nở.

 

Không cẩn thận

 

Thời gian gần sinh nếu bạn không cẩn thận giữ gìn cũng ảnh hưởng không nhỏ cho thai nhi. Nếu bạn bị những tác động mạnh như bị té, làm việc tay chân quá mức cung dễ bị sinh non. Quá trình dưỡng thai phải được đảm bảo từ đầu thai kì tới cuối thai kì. Nhiều bà bầu sắp sinh nhưng vẫn thích đi chơi xa mà không biết rằng, việc di chuyển bằng xe với những cú sốc mạnh hay ta nạn ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, tốt nhất trong thời gian này bạn cũng không nên đi xa để tránh tác động xấu cho mẹ và bé.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: