Thứ năm, ngày 30 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe đời sống Các bệnh thường gặp

Những tác hại của việc ăn quá nhanh ai cũng phải biết

Mỗi người ăn uống theo một kiểu khác nhau . Ăn quá nhanh không hề tốt cho sức khoẻ của bạn mà nó còn có những tác hại không hề nhỏ.

 

Bạn nên chú ý tới việc ăn uống của mình, không chỉ là chế độ ăn mà còn là cách ăn nữa để đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ của mình

 

1.

Ăn nhanh gây nên khó tiêu hoá

.

Khi bạn ăn quá nhanh làm cho não bộ của mình chưa thể nhận được tín hiệu từ dạ dày nên dạ dày của bạn không kịp thời tiết dịch để co bóp, tiêu hoá thức ăn.

Những người có thói quen ăn nhanh lâu ngày sẽ dẫn tới bị bệnh đau dạ dày.

 

2.

Ăn nhanh gây bệnh viêm đại tràng

.

Nếu bạn ăn quá nhanh làm thức ăn đồn vào dạ dày nhiều trong một thời gian ngắn, khong kịp co bóp để tiêu hoá thức ăn, có thể làm dạ dày của bạn bị trương lên, nhu động trở nên chậm chạp. Lúc này dịch tiêu hoá tiết ra không đủ so với lượng thức ăn có trong dạ dày.

Trường hợp này khiến thức ăn không được tiêu hoá hết, lượng thức ăn này sẽ bị vi khuẩn phân huỷ thành những độc tố không hề tốt cho dạ dày, tá tràng.

 

3.

Ăn nhanh khiến bạn tăng cân nhanh

.

Bạn ăn nhanh sẽ làm ngưng tiết hormone có nhiệm vị thông báo lên não khi dạ dày đã đầy nên bạn sẽ ăn nhiều mà vẫn chưa có cảm giác no.

Khi lượng thức ăn mỗi bữa vào cơ thể quá nhiều đương nhiên sẽ khiến bạn thừa chất dẫn tới tình trạng thừa cân, tăng cân một cách nhanh chóng.

Ăn nhanh sẽ khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề không tốt cho sức khoẻ. Vậy chẳng có lý gì mà bạn không ăn từ từ và chậm lại để cảm nhận được vị ngon của món ăn và đảm bảo cho sức khoẻ của mình.

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: