Chủ nhật, ngày 26 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe dinh dưỡng Dinh dưỡng mang thai

Những thói quen xấu sẽ di truyền từ mẹ sang thai nhi.

Ai cũng muốn sinh con khỏe mạnh, thông minh nhưng những thói quen xấu di truyền từ mẹ sang con khiến con bạn không được như những đứa trẻ cùng trang lứa. Chính vì vậy, khi mang bầu, mẹ bầu phải chú ý loại bỏ những thói quen sau để sinh ra những thiên thần như ý muốn

Ai cũng muốn sinh con khỏe mạnh, thông minh nhưng những thói quen xấu di truyền từ mẹ sang con khiến con bạn không được như  những đứa trẻ cùng trang lứa. Chính vì vậy, khi mang bầu, mẹ bầu phải chú ý loại bỏ những thói quen sau để sinh ra những thiên thần như ý muốn.  

 

Mẹ thường nổi giận sinh con hay cáu gắt 

Khi mang bầu nếu bạn thường xuyên cáu gắt, khó chịu, tâm trạng không ổn định sẽ truyền qua thai nhi thông qua nhau thai.

 

Đây có lẽ là điều mẹ bầu không chú ý. Các mẹ thường chủ quan và nghĩ rằng, tính cách của bé sau này sinh ra mới hình thành. Đó là suy nghĩ không chính xác. Khi mang bầu nếu bạn thường xuyên cáu gắt, khó chịu, tâm trạng không ổn định sẽ truyền qua thai nhi thông qua nhau thai. Chính vì thế, dù thế nào đi chăng nữa, mẹ bầu cũng nên vui vẻ, tránh trạng thái căng thẳng, cáu gắt nhé.

Để làm được điều này, bạn hãy đi bộ, tập thể dục, thư giãn mỗi ngày để có tâm lí ổn định. Mỗi ngày khoảng 30 phút thôi cũng đủ cho bạn thây thoải mái hơn.

 

Mẹ thức đêm, con hay chơi đêm, ngủ ngày

 

Thói quen này cũng di truyền cho trẻ nhỏ. Khi sinh ra, trẻ chưa ý thức được việc ăn ngủ điều độ hợp lí. Chính vì vậy, khi ra đời, những thói quen của người mẹ sẽ di truyền sang con. Nếu mẹ bầu ăn hay thức khuya thì con sinh ra cũng có xu hướng hay chơi đêm, ngủ ngày và ngược lại. Chính vì thế, bạn hãy ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ để con sinh ra ăn ngủ điều độ. Để không ảnh hưởng đến giấc ngủ, mẹ bầu nên tránh xa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…..

 

Mẹ uống rượu, hút thuốc sinh con dễ mắc các chứng bệnh về trí não 

 

Mẹ bầu hút thuốc không chỉ có hại cho sức khỏe của hai mẹ con mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của thai nhi và dễ bị dị tât.

Trong 3 tháng đầu thai nhi đang trong giai đoạn hoàn thiện các bộ phận trên cơ thể nên sẽ dễ bị sứt môi, hở hàm ếch, nếu mẹ bầu hút thuốc, uống rượu. Trong giai đoạn cuối của thai kì là thời điểm mà các tế bào thần kinh của thai nhi “bắt liên lạc” với não bộ của người mẹ nên khi bạn hút thuốc lá, chất nicotine trong thuốc lá kích thích não bộ khiến trẻ bị dị tật về thần kinh, rối loạn tâm thần thậm chí tử vong ở trẻ

 

Mẹ ăn uống cầu kì đẻ con ra kén ăn 

Lúc mang bầu, mẹ bầu kén ăn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi mà còn  khiến trẻ biếng ăn sau này

 

Lúc mang bầu, mẹ bầu kén ăn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi mà còn  khiến trẻ biếng ăn sau này.Những thay đổi khi mang bầu khiến mẹ bầu trở nên biếng ăn và thậm chí nói không với một số thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, khi mang bầu bạn nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đa dạng các loại thực phẩm để có đủ dinh dưỡng nuôi con và tránh trường hợp sau này con kén ăn.

 

Mẹ lười suy nghĩ sinh con kém thông minh

 

Khi mang thai bạn rất mệt mỏi nên thường lười suy nghĩ nhưng việc này ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ cho thai nhi sau này. Trong quá trình mang thai, thông tin truyền từ mẹ sang con rất mật thiết. Chính vì vậy, người mẹ nên duy trì tinh thần học hỏi, tiếp thu kiến thức, em bé sẽ liên tục nhận được các tín hiệu kích thích não bộ phát triển.

Các nhà khoa học cũng khuyên rằng, khi mang bầu, bạn nên đọc nhiều sách, nghe nhạc để kích thích não bộ của trẻ. Bạn hãy nhớ rằng, trẻ học hỏi ngay trong bụng mẹ nên hãy tạo cho chúng thói quen tốt để khi sinh ra em bé thông minh, nhanh nhẹ nhé.

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: