Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe chuyên khoa Ung thư

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ khiến bạn bị ung thư

Có những loại thực phẩm có thể bạn không ngờ tới nhưng khi bạn sử dụng nhiều sẽ dẫn tới những căn bệnh ung thư rất nguy hiểm. Cùng nhau tìm hiểu nhé

Sử dụng thực phẩm bạn cần phải có những hiểu biết để có thể có được chế độ ăn uống an toàn đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ của bản thân mình. Có những loại thực phẩm có thể bạn không ngờ tới nhưng khi bạn sử dụng nhiều sẽ dẫn tới những căn bệnh ung thư rất nguy hiểm. Cùng nhau tìm hiểu những thực phẩm ăn nhiều sẽ bị ung thư để có được chế độ ăn uống hợp lý nhất nhé.

 

 

1. Thức ăn có cho nhiều muối nitrat, nitrit.

Nitrat và những sản phẩm phân huỷ của nó có khả năng lớn trong việc két hợp với một số chất trong cơ thể của con người tạo ra được chất nitrogamin là một nhân tố gây nên căn bệnh ung thư.

Muối nitrat và nitrit thường được dùng để bảo quản thực phẩm giúp thực phẩm bảo quản thực phẩm được lâu. Sử dụng nguồn thực phẩm này rất có hại cho sức khoẻ và khả năng gây ung thư cao.

Một loại ung thư rất dễ gặp phải đó là ung thư vòm họng, ung thư dạ dày,…

2. Thức ăn bị nấm mốc.

Những thức ăn đã hỏng, bị nấm mốc khi sử dụng nhiều cũng có nguy cơ dẫn tới tình trạng ung thư cao.

Một số loại thực phẩm bị nấm mốc như gạo, đậu phộng, các loại ngũ cốc,… có khả năng gây bệnh ung thư gan.

Một nước có nền nhiệt độ ẩm thấp như nước ta thì việc nguồn thực phẩm bị ẩm mốc là rất dễ xảy ra, hãy lưu ý cẩn trọng trong quá trình ăn uống để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ mỗi người.

3. Thức ăn được nhuộn màu hoá chất.

Thực phẩm nhuộm màu không còn là quá xa lạ để thu hút khách hàng hơn vô tình là nguyên nhân cao dẫn tới những căn bệnh ung thư quái ác.

Sử dụng nguồn thực phẩm này rất dễ gây ngộ độc, nặng hơn nữa là gây ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày,…

4. Thực phẩm có lượng 3 – MCPD vượt quá mức cho phép.

3-MCPD là một chất có ở hầu hết các loại thực phẩm sản sinh trong quá trình chế biến, có sự kết hợp giữa chất béo, axit chlohydric và gia nhiệt, đặc biệt là các loại nước tương, đậu tương không đảm bảo chất lượng.

Quá trình đốt cháy để quay, nướng thức ăn làm sinh ra chất benzopyren có khả năng gây ung thư cao.

Thuốc lá có chứa chất 3 – 4 benzopyren trong khói thuốc có thể gây ung thư phổi, ung thư thận, ung thư bàng quang;

Mỡ động vật chinhs là tiền chất ra các hormon Steroid gây ung thư như: ung thư tử cung, ung thư vú, ung thư đại tràng rất nguy hại.

Qua  bài viết chắc hẳn bạn đã biết những mối nguy hại của những thực phẩm không tốt cho sức khoẻ của con người, có khả năng gây căn bệnh ung thư rất cao bạn cần tránh để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình mình cho tốt.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: