Thứ sáu, ngày 24 / 03 / 2017
RSS sachyte.com

MN_HOME Sức khỏe chuyên khoa Ung thư

Những thực phẩm chống ung thư vú mạnh nhất

Ung thư vú là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ đặc biệt phụ nữ sau mãn kinh. Vì vậy, hãy biết bổ sung những thực phẩm có lợi giúp chống lại căn bệnh ung thư vú ngay từ bây giờ. Một số thực phẩm sau sẽ có công dụng cực kì hữu hiệu cho bạn

Trà xanh  

Trà xanh với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxi hóa

 

trà xanh với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxi hóa, đặc biệt các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.

 

Các loại thực phẩm từ đậu nành

 

Đậu nành giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỉ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú. Những thực phẩm làm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành…đều rất tốt cho sức khỏe.

 

Trái cây họ Cam, chanh

 

Trái cây có múi như cam, bưởi, chanh rất giàu vitamin c có thể ức chế nitrosamine hình thành, nhờ đó đạt được hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

 

Quả óc chó 

 

Theo nhiều nghiên cứu, quả óc chó giúp phòng chống ung thư vú hiệu quả. Báo cáo của tạp chí "Daily Mail" (Anh) và tạp chí "Dinh dưỡng và ung thư" (Mỹ) một loạt các nghiên cứu cho thấy rằng ăn 50g - 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Vì thế  hãy nghĩ đến việc thường xuyên ăn quả óc chó để giúp phòng chống ung thư.

 

Tảo bẹ 

 

Tảo bẹ là không chỉ giàu vitamin E và chất xơ mà còn giàu có lượng i-ốt. Các nhà khoa học nói rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó ăn tảo bẹ giúp ngăn ngừa ung thư vú rất tốt.

 

Kiwi 

Kiwi giàu vitamin C có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

 

 Kiwi giàu vitamin C có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ. Hàm lượng vitamin C trong kiwi cao gấp 4-12 lần so với cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Đây là thực phẩm cực kì tốt giúp bạn không phải lo ung thư vú.

 

Trái cây và rau quả màu đỏ

 

Một số thành phần thực vật có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein của tế bào khối u, cũng có thể làm giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú. Táo và nho là 2 loại trái cây có công dụng phòng chống ung thư mạnh nhất.

 

Xoài

 

 Xoài chứa polyphenol, đặc biệt là thành phần tannin (polyphenol) có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào. Vì vậy, xoài luôn nằm trong tốp thực phẩm phòng chống

 

Táo gai

 

Táo gai cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp, cũng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Ngoài ra, nó  rất giàu vitamin C, có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vú ở phụ nữ.

 

Sachyte.com

  

Hiện chưa có bình luận nào

Họ Tên:
Email:

Nội dung: